Elon Musk đe dọa thu hồi tài khoản Twitter của Đài Phát thanh Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Musk đã gửi email cho phóng viên thắc mắc về sự tương tác của Đài Phát thanh Hoa Kỳ (NPR) trên nền tảng. "Vậy NPR sẽ tiếp tục hoạt động trên Twitter hay chúng ta nên giao lại @NPR cho một công ty khác?".
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Chủ sở hữu Twitter Elon Musk đã “đe dọa” thu hồi và giao lại tài khoản Twitter của Đài Phát thanh Hoa Kỳ (National Public Radio - NPR) cho một công ty khác.

Vào tháng trước, NPR đã ngừng đăng nội dung lên 52 nguồn cấp dữ liệu Twitter chính thức để phản đối việc Twitter cáo buộc có sự can thiệp của chính phủ vào nội dung biên tập của đài phát thanh công cộng này.

NPR cho biết, ông Musk đã gửi email cho phóng viên của họ để hỏi về sự tương tác của NPR với Twitter. "Vậy NPR sẽ tiếp tục hoạt động trên Twitter hay chúng tôi nên giao lại @NPR cho một công ty khác?", tỉ phú Musk viết.

Theo chính sách của Twitter, người dùng nên đăng nhập vào tài khoản ít nhất 30 ngày một lần để tránh bị xóa vĩnh viễn do không hoạt động trong thời gian dài.

Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Canada (CBC) cũng ngừng đăng thông tin lên Twitter sau khi bị Twitter cho là có sự can thiệp của chính phủ. Twitter sau đó đã rút lại những cáo buộc nhưng các tài khoản này vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Mới đây, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đưa ra lời chỉ trích gay gắt nhất, nói rằng ông Musk đã không chứng tỏ được là người lãnh đạo lý tưởng của Twitter – và lẽ ra nên từ bỏ việc mua trang mạng xã hội này này.

Những lời chỉ trích được đưa ra trong một loạt các bài đăng trên mạng xã hội non trẻ Bluesky, một đối thủ tiềm năng của Twitter mà ông Dorsey đã giúp phát triển.

Theo Reuters