WhatsApp hỗ trợ đa thiết bị: Sử dụng cùng một tài khoản trên tối đa bốn điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – WhatsApp vừa ra mắt tính năng “đa thiết bị”, cho phép người dùng truy cập đồng thời vào tài khoản WhatsApp của họ trên tối đa bốn thiết bị.
WhatsApp giới thiệu hỗ trợ đa thiết bị: Sử dụng cùng một tài khoản trên tối đa bốn điện thoại (Ảnh: Gizmochina)
WhatsApp giới thiệu hỗ trợ đa thiết bị: Sử dụng cùng một tài khoản trên tối đa bốn điện thoại (Ảnh: Gizmochina)

Trước đây, ứng dụng này chỉ có thể hỗ trợ nhiều thiết bị thông qua WhatsApp Web, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và máy tính bảng Android. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có thể liên kết tối đa bốn thiết bị với tài khoản WhatsApp của họ, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC.

Tính năng này được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chơi, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì nó cho phép nhiều nhân viên gửi và nhận tin nhắn từ cùng một số điện thoại doanh nghiệp trên các thiết bị khác nhau.

Tính năng mới này cho phép các tin nhắn được gửi và nhận trên các thiết bị được liên kết trong tối đa một năm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi điện thoại thông minh chính của bạn bị tắt, bạn vẫn có thể truy cập tin nhắn của mình trên các điện thoại thông minh khác khi mỗi điện thoại thông minh kết nối riêng lẻ. Tất cả các cuộc trò chuyện, phương tiện và cuộc gọi sẽ được mã hóa trên mọi thiết bị thông minh. Tuy nhiên, nếu thiết bị chính của bạn không hoạt động trong một thời gian dài, WhatsApp sẽ tự động đăng xuất tài khoản của bạn khỏi các thiết bị được liên kết.

Để bật tính năng này, người dùng có thể nhấn vào tùy chọn “liên kết đến tài khoản hiện có” trong khi thiết lập và quét mã QR trên điện thoại chính của họ thông qua tùy chọn “liên kết thiết bị” trong cài đặt. Tính năng này khả dụng trên cả WhatsApp dành cho Android và iOS.

Để liên kết tối đa bốn điện thoại thông minh Android hoặc iPhone với tài khoản WhatsApp, người dùng cần tải xuống hoặc cập nhật WhatsApp lên phiên bản mới nhất hiện có từ Google Play Store hoặc Apple Store.

Mở WhatsApp trên thiết bị mà bạn muốn liên kết tài khoản, nhập mã quốc gia và số điện thoại của bạn rồi nhấp vào “Liên kết thiết bị mới”. Trên điện thoại chính của bạn, hãy nhấp vào “thiết bị được liên kết” trong cài đặt, sau đó nhấp vào “liên kết thiết bị mới” và quét mã vạch trên thiết bị phụ.

Tính năng đa thiết bị cũng cho phép người dùng xóa liên kết tài khoản với bất kỳ thiết bị nào mà họ không muốn sử dụng nữa. Để thực hiện việc này, hãy truy cập điện thoại chính của bạn, mở WhatsApp, truy cập menu “thiết bị được liên kết” và nhấp vào tùy chọn “đăng xuất” cho thiết bị cụ thể đó.

Nhìn chung, tính năng đa thiết bị mới này được kỳ vọng sẽ giúp người dùng kết nối với những người thân yêu và doanh nghiệp của họ dễ dàng và thuận tiện hơn. Với mã hóa đầu cuối, đây cũng là một cách an toàn để giữ liên lạc trên nhiều thiết bị. Việc triển khai tính năng này dự kiến sẽ mất vài tuần để tiếp cận tất cả người dùng.

WhatsApp đang thử nghiệm hỗ trợ cho biểu tượng cảm xúc hoạt hình, đồng thời cho phép người dùng thêm phần mô tả vào tin nhắn được chuyển tiếp.

Theo Gizmochina