Nhân viên cảnh báo tránh xa Twitter do văn hóa công ty "độc hại"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều nhân viên đang cảnh báo những người muốn làm việc tại Twitter hãy tránh xa khỏi nền tảng mạng xã hội này do văn hóa làm việc "độc hại".
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Các nhân viên của Twitter đang đăng các bài đánh giá về công ty trên Blind và cảnh báo những người có ý định gia nhập thì "hãy tránh xa Twitter 2.0".

Theo đó, nhân viên đã đăng 33 bài đánh giá về công ty trên trang mạng ẩn danh trong tháng này. Một số nhân viên cảnh báo mọi người không nên làm việc tại Twitter, trong khi những người khác nói rằng văn hóa đã thay đổi theo chiều hướng xấu hơn và mô tả nó là "độc hại".

Blind là nền tảng cho phép người tham gia có thể nhận xét ẩn danh về công ty mà mình đang làm. Người đăng ký tài khoản trên mạng xã hội này cần cung cấp địa chỉ email công việc, chức danh, vị trí đang làm... để nền tảng có thể "đánh giá trạng thái nghề nghiệp" trước khi được chấp nhận hoạt động.

Trong một bài đăng ngày 3/12, một tài khoản nói "hãy tỉnh táo và tránh xa Twitter 2.0" vì cường độ làm việc rất cao ở đây. Một tài khoản khác cho biết công ty đã có những chế độ xứng đáng cho nhân viên lâu năm, nhưng "Musk đã phá hỏng mọi thứ vì việc trả lương không còn minh bạch".

Một nhà quản lý nhân sự cho biết Twitter đã từng là một "công ty tuyệt vời" với "văn hóa chào đón" trong bài đánh giá được đăng vào ngày 6 tháng 12. Người này cũng không quên cảnh báo: "Đừng đến đây nếu bạn coi trọng niềm vui hoặc một nơi làm việc an toàn".

Một nhân viên khác không ngần ngại đánh giá công ty mà mình đang làm chỉ một sao trong thang điểm 5 sao khi nói đến sự chuyên nghiệp. "Twitter 1.0 đã rất tuyệt", người này bình luận. "Nếu bạn có thể tìm thấy công việc ở nơi khác, hãy đến đó".

Một số nhân viên cho rằng những gì họ đang trải qua ở Twitter là "văn hóa cắt cổ", họ miêu tả công ty như một "con tàu đang chìm với Elon Musk". Họ nói thêm: "Làm việc quá sức với nhiều giờ khắc nghiệt, luôn trong PIP [kế hoạch cải thiện hiệu suất] và bị đe dọa sa thải, được giám sát bởi các kỹ sư kém năng lực, không được tín nhiệm trong công việc, không có quyền ra quyết định".

Trước đó, Musk đã đưa ra tối hậu thư cho nhân viên Twitter phải đi theo tầm nhìn "Twitter 2.0" và "làm việc nhiều giờ với cường độ cao" hoặc từ chức.

Khoảng 1.400 nhân viên Twitter đã đăng ký Blind sau khi Musk mua Twitter vào ngày 27 tháng 10, người đồng sáng lập của Blind nói với Insider. Tổng cộng có 180 đánh giá về Twitter đã được nhân viên đăng trên Blind kể từ khi Musk tiếp quản.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Insider.

Theo Business Insider