Elon Musk thông báo "thanh lọc" các tài khoản không thường xuyên đăng nhập trên Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đã thông báo rằng nền tảng truyền thông xã hội này sẽ "thanh trừng" các tài khoản không hoạt động trong vài năm.

Elon Musk thông báo "thanh lọc" các tài khoản không thường xuyên đăng nhập trên Twitter (Ảnh: Gizmochina)
Elon Musk thông báo "thanh lọc" các tài khoản không thường xuyên đăng nhập trên Twitter (Ảnh: Gizmochina)

Nếu người dùng chưa đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình trong một thời gian, thì rất có thể tài khoản của họ sẽ bị khóa.

Ông Musk không đưa ra mốc thời gian khi nào việc xóa tài khoản sẽ diễn ra. Thông báo này trùng khớp với tuyên bố trước đó của ông Musk vào tháng 12 năm 2022 rằng Twitter sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không đăng nhập hoặc không tương tác trên Twitter trong nhiều năm.

Tuy nhiên, ông Musk không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về điều gì sẽ xảy ra với các tài khoản của những cá nhân đã qua đời hoặc đưa ra cách để tưởng nhớ những tài khoản đó. Ngoài ra, nếu các tài khoản không hoạt động, được mở để xác nhận quyền sở hữu, thì điều này có thể dẫn đến một sự cố mạo danh khác đối với Twitter.

John Carmack, người sáng lập ID Software, đã trả lời tweet của ông Musk, cảnh báo rằng việc xóa các tài khoản không hoạt động có thể khiến việc tìm kiếm nguồn các tweet trong quá khứ sẽ trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến các chủ đề Twitter từ nhiều năm trước bị phân mảnh với các khoảng trống của các tweet không khả dụng.

Điều đáng chú ý là ông Musk đã mua Twitter vào cuối năm 2022 với giá 44 tỉ USD và kể từ đó, nền tảng này đã trải qua những thay đổi đáng kể. Twitter đã cắt giảm 80% lực lượng lao động, để lại khoảng 1.500 nhân viên. Twitter cũng đã vướng vào nhiều tranh cãi, bao gồm sự gia tăng ngôn từ kích động thù địch, mạo danh tài khoản và một số tài khoản bị mất dấu tích xanh.

Sau khi ông Musk tiếp quản Twitter, một số nền tảng truyền thông xã hội thay thế đã xuất hiện, với hy vọng thu hút những người dùng không hài lòng. Chúng bao gồm Bluesky Social, được thành lập bởi người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, Hive, v.v.

Theo Gizmochina