Twitter tính phí cao hơn cho người dùng iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện tại, Twitter đang có kế hoạch tính phí 11 USD thay vì 8 USD mỗi tháng với người dùng iPhone để bù lại khoản hoa hồng 30% của App Store.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Twitter có kế hoạch tính phí 11 USD mỗi tháng cho đăng ký Twitter Blue trên iPhone để bù lại khoản hoa hồng 30% mà Apple thu được từ việc mua hàng trong ứng dụng, The Information đưa tin. Trên web, Twitter Blue sẽ chỉ có giá 7 USD/tháng.

Trước khi Twitter Blue bị tạm dừng, Twitter đã tính phí 7,99 USD cho một đăng ký, nhưng mức giá này sẽ được thay đổi trước khi khởi chạy lại. Theo The Information, một số nhân viên đã được thông báo về mức giá mới, nhưng Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, được biết đến là người đưa ra quyết định nhanh chóng, vì vậy vẫn chưa rõ liệu kế hoạch thay đổi giá có thành sự thực hay không.

Mức giá cao hơn trên ‌iPhone‌ sẽ cho phép Twitter cung cấp cho Apple khoản cắt giảm 30% tiền hoa hồng từ mua hàng trong ứng dụng mà không phải cắt giảm đáng kể lợi nhuận của Twitter. Sự khác biệt về giá có thể sẽ khuyến khích hầu hết khách hàng đăng ký trên web, cho phép Twitter tránh phí mua hàng trong ứng dụng.

Các công ty khác như Spotify trước đây cũng đã tính giá cho người dùng iPhone‌ cao hơn trên web. Tuy nhiên điều này đã khiến người dùng thắc mắc, họ không hiểu sao mức giá lại khác nhau đến vậy. Được biết, Apple hoàn toàn cho phép các công ty tính phí nhiều hơn cho đăng ký trong ứng dụng so với trên web.

Các thay đổi về giá của Twitter Blue được đưa ra sau một cuộc tranh chấp ngắn giữa Twitter và Apple. Tuần trước, Musk đã chỉ trích phí App Store của Apple và tuyên bố rằng Apple đã "đe dọa xóa Twitter khỏi ‌App Store‌ của họ", nhưng sau đó, ông đã rút lại tuyên bố này sau cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple.

Musk và Cook đã gặp nhau tại Apple Park, sau đó, Musk cho biết họ đã có một "cuộc trò chuyện vui vẻ" và rằng đã có "sự hiểu lầm" về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi ‌App Store‌.

Twitter đang lên kế hoạch khởi chạy lại Twitter Blue vào thứ sáu. Trước đó, tính năng đăng ký Twitter Blue đã bị tạm dừng sau khi hàng loạt công ty, người nổi tiếng và các cá nhân khác bị mạo danh bởi bất kỳ ai bỏ ra 8 USD để sử dụng dịch vụ. Theo đó, Twitter Blue đã không khả dụng kể từ ngày 11/11.

Với việc khởi chạy lại, Twitter Blue dự kiến sẽ bao gồm các màu huy hiệu khác nhau cho các tập đoàn, tài khoản chính phủ và cá nhân, cũng như các hạn chế về việc thay đổi tên người dùng và giới hạn đăng ký đối với các tài khoản mới hơn.

Theo Mac Rumors