Elon Musk và Daniel Ek chỉ trích chính sách App Store của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hai CEO nổi tiếng nhất thế giới, Daniel Ek của Spotify và Elon Musk của Tesla, đã lên Twitter để chỉ trích các chính sách của Apple trên App Store
Elon Musk và CEO của Spotify, Daniel Ek, chỉ trích chính sách App Store của Apple qua Twitter (Ảnh: Gizmochina)
Elon Musk và CEO của Spotify, Daniel Ek, chỉ trích chính sách App Store của Apple qua Twitter (Ảnh: Gizmochina)

Cuối tuần qua, hai CEO nổi tiếng nhất thế giới, Daniel Ek của Spotify và Elon Musk của Tesla, đã lên Twitter để chỉ trích các chính sách của Apple trên App Store. Đặc biệt, Musk gọi đó là “trận chiến vì tương lai của nền văn minh” và chỉ trích hệ thống đánh giá ứng dụng của Apple.

Vấn đề hiện tại nằm ở quy tắc chia sẻ doanh thu 30% của Apple đối với các nhà phát triển ứng dụng. Quy tắc này đã khiến Daniel Ek và Musk cảm thấy phẫn nộ. Nó đã trở thành cái gai đối với nhiều nhà phát triển ứng dụng, bao gồm cả Spotify và bây giờ là Twitter.

Trong khi một số người cho rằng chính sách của Apple là cần thiết để duy trì một sân chơi bình đẳng và đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các nhà phát triển, thì những người khác lại coi đó là một cách kiếm tiền tham lam kìm hãm sự đổi mới và hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Việc mua lại Twitter gần đây của ông Elon Musk với giá 44 tỷ USD chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Với rất nhiều tiền đang bị đe dọa, không có gì ngạc nhiên khi Musk đang thúc đẩy mô hình dựa trên đăng ký và tìm cách tối đa hóa lợi nhuận.

Suy cho cùng, trận chiến này không chỉ là về tiền bạc, mà còn về quyền kiểm soát. Apple muốn duy trì sự kiểm soát của mình trên App Store và thị trường nội dung kỹ thuật số, trong khi các nhà phát triển như Musk và Ek đang thúc đẩy sự tự do và tự chủ hơn. Vẫn còn phải xem ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến này, nhưng có một điều chúng ta có thể nhận thấy rằng tương lai của ngành công nghiệp nội dung số đang bị đe dọa và kết quả của cuộc chiến này sẽ có những tác động sâu rộng trong nhiều năm tới.

Theo Gizmochina