Người dùng bức xúc khi WhatsApp truy cập vào micro ngay cả khi ứng dụng đã bị tắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến thuộc sở hữu của Meta, từng là tâm điểm chú ý vì nhiều lo ngại về bảo mật quyền riêng tư trong quá khứ.

WhatsApp là ứng dụng mạng xã hội phổ biến thuộc sở hữu của Meta (Ảnh: Gizmochina)
WhatsApp là ứng dụng mạng xã hội phổ biến thuộc sở hữu của Meta (Ảnh: Gizmochina)

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến, có hơn hai tỉ người dùng đang hoạt động và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Gần đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc ứng dụng này truy cập micrô ngay cả khi đã đóng. Vấn đề đã được một kỹ sư Twitter chú ý, người đã nhận thấy nó xảy ra trên Pixel 7 Pro của anh ấy. Lỗi này dường như đang ảnh hưởng đến một số thiết bị Android, bao gồm các mẫu Samsung và Pixel khác nhau, cũng như một số phiên bản ứng dụng Android khác nhau.

Lỗi này khiến cho một số người dùng lo lắng về quyền riêng tư của mình. Lỗi này đã được phát hiện trong Android’s Privacy Dashboard cũng như thông qua thông báo chấm màu xanh lá cây có thể nhìn thấy trên thanh trạng thái của Android. Điều này có nghĩa là ngay cả khi người dùng nghĩ rằng họ đã đóng ứng dụng, thì ứng dụng này vẫn đang truy cập vào micrô của họ, có khả năng ghi lại cuộc trò chuyện của họ mà họ không hề hay biết.

WhatsApp đã phản hồi các báo cáo này bằng cách tuyên bố rằng vấn đề nằm ở Android chứ không phải bản thân ứng dụng. Họ tuyên bố rằng đây có vẻ là một lỗi trên Android đã phân phối sai thông tin trong bảng điều khiển quyền riêng tư và đã yêu cầu Google điều tra thêm. Thật không may, phản hồi của WhatsApp được đưa ra sau khi tỉ phú Elon Musk sử dụng tài khoản Twitter của mình để chia sẻ ý kiến ​​về vấn đề này, cáo buộc WhatsApp không đáng tin cậy.

Mặc dù WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến, nhưng điều quan trọng là người dùng vẫn phải cảnh giác và nhận thức được mọi vấn đề bảo mật tiềm ẩn. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra các quyền và cài đặt ứng dụng của mình để đảm bảo rằng dữ liệu của họ đang được bảo vệ.

Theo Gizmochina