Du kích người Kurd tổ chức nhiều cuộc tấn công vào lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 13/1, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) công bố video, ghi lại một số cuộc tấn công gần đây vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo Syria.

Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) chủ lực là các tay súng người Kurd công bố trên trang ANHA News, hãng tin của lực lượng dân quân người Kurd.

Video ghi lại cuộc tấn công vào một vị trí quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và một phương tiện kỹ thuật gần thị trấn al-Bab ngày 28/12, một cuộc tấn công khác đánh vào một căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Kimar ngày 3/1 và 2 cuộc tấn công nhắm vào một căn cứ của các chiến binh Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng ngoại ô thành phố al-Bab ngày 10/1.

Du kích người Kurd, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Video South Front

Du kích người Kurd sử dụng súng bắn tỉa hạng nặng tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Afrin. Video South Front.

Ngoài ra, ALF cho biết, lực lượng du kích người Kurd đẩy lùi một cuộc tấn công truy quét lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực al-Shahbah ngày 8/1.

Theo nhóm du kích người Kurd, 5 binh sĩ và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, 10 tay súng Hồi giáo cực đoan đã thiệt mạng trong những cuộc tấn công gần đây.

ALF được thành lập vào năm 2018 sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được khu vực Afrin, đang trong quyền kiểm soát của người Kurd ở Syria. Nhóm du kích này được cho là một bộ phận của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, được Mỹ hậu thuẫn trực tiếp trên vùng Đông bắc Syria.

Trong vài tháng qua, nhóm ALF lại tăng cường các cuộc tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, được coi là phản ứng đáp trả các cuộc không kích và pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào các khu vực do SDF kiểm soát.

Những cuộc tấn công nhỏ lẻ, sử dụng hỏa lực tầm xa của ALF diễn ra không liên tục nhưng thường xuyên trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo là lý do chính mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đe dọa Syria sẽ tiến hành một chiến dịch bộ binh mới nhằm trấn áp các tay súng người Kurd mà Ankara xác định là khủng bố.

Theo South Front