Đà Nẵng: Phát hiện ca mắc COVID-19 mới là người nhà chăm bệnh ở Bệnh viện Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 30/6, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, qua xét nghiệm sàng lọc, đơn vị vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người nhà chăm bệnh nặng tại Khoa Nội thận – Nội tiết.
Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng ngày 30/6, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện người này đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi và điều trị, dù chưa xuất hiện các triệu chứng của COVID-19.

Liên quan đến bệnh nhân này, hơn 20 trường hợp tiếp xúc gần (F1), gồm bệnh nhân và bác sĩ cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo dõi. Kết quả xét nghiệm lần 1, tất cả các trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân mắc COVID-19 mới này (trú Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến Bệnh viện Đà Nẵng ngày 27/6, làm xét nghiệm thì có kết quả âm tính với SARS CoV-2 nên được cho vào chăm sóc người nhà. Tuy nhiên, đến ngày 29/6, qua xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, người này lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang

Trước đó, liên quan đến 5 trường hợp người Quảng Ngãi mắc COVID-19 có lịch trình đến cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) để buôn cá, CDC Đà Nẵng đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả 1057 trường hợp làm việc tại cảng cá Thọ Quang. Kết quả xét nghiệm lần 1 toàn bộ âm tính với SARS-CoV-2.