Sáng nay, 28/6: Quảng Ngãi thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sáng ngày 28/6, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương đã ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc COVID-19 ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.
Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang tiếp nhận và điều trị 41 ca mắc COVID-19 trên địa bàn.
Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang tiếp nhận và điều trị 41 ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, tất cả các ca mắc COVID-19 mới được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng, sau đó xét nghiệm khẳng định tại CDC Quảng Ngãi và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng. Trong đó 21 ca đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Hiện, tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, để điều trị.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, trong số 41 ca mắc COVID-19 trên địa bàn có 1 bệnh nhân là nhân viên đài truyền thanh của xã Phổ Châu; 31 cán bộ và nhân viên của chính quyền xã phải thực hiện cách ly ngay tại trụ sở UBND xã do tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngoài ra, toàn bộ khu vực làm việc của UBND xã Phổ Châu đã được khoanh vùng, phong tỏa; đồng thời 31 cán bộ của xã Phổ Châu đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2. Mọi hoạt động chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền xã Phổ Châu được thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Trước diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, ngành Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh bằng phương pháp test nhanh cho gần 2.000 mẫu. Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh bắt đầu từ 12h ngày 26/6. Riêng các xã, phường còn lại của thị xã Đức Phổ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng từ 12h ngày 27/6.