Nóng: Đà Nẵng phong toả cảng cá Thọ Quang xét nghiệm xuyên đêm do có ca mắc COVID-19 từng đến đây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đêm qua (28/6), Đà Nẵng buộc phải phong toả toàn bộ cảng cá Thọ Quang để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sau khi có thông tin ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến đây.

Lực lượng y tế Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người có mặt tại Cảng cá Thọ Quang trong đêm 28/6 (Ảnh Ngọc Thuỷ)
Lực lượng y tế Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người có mặt tại Cảng cá Thọ Quang trong đêm 28/6 (Ảnh Ngọc Thuỷ)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa cho biết, sau thông tin khẩn từ CDC Quảng Ngãi về 5 trường hợp người Quảng Ngãi buôn cá lấy hàng từ cảng cá Thọ Quang (phường Nại Hiện Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) dương tính với COVID-19, ngay trong đêm 28/6, CDC Đà Nẵng đã huy động lực lượng xét nghiệm toàn bộ người tại đây.

Để xét nghiệm cho toàn bộ người tại cảng cá Thọ Quang, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) buộc phải phong toả toàn bộ khu vực và tổ chức lấy mẫu cho 1.040 người gồm: ngư dân, tiểu thương, công nhân… đang có mặt tại cảng cá.

Dự kiến sáng nay (ngày 29/6) sẽ có kết quả xét nghiệm cho những người có mặt tại cảng cá Thọ Quang và toàn bộ khu vực chỉ được dỡ bỏ phong toả khi tất cả có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Được biết, cảng cá Thọ Quang là điểm trung chuyển hải sản đánh bắt ngoài khơi của hầu hết ngư dân khu vực miền Trung. Tại đây thường xuyên có hàng ngàn lượt tàu cá ra vào và neo đậu cùng số lượng lớn ngư dân các tỉnh khu vực miền Trung cập bờ bán cá. Không những vậy, hải sản sau khi được đưa vào bờ, thông qua các kênh phân phối sẽ được bốc xếp, vận chuyển và phân phối đi khắp các tỉnh thành trong khu vực, nên nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh là rất cao.

Chính vì vậy, trong chiến lược phòng chống dịch COVID-19, Đà Nẵng đã từng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ ngư dân cũng như người làm việc tại đây với số lượng hơn 3.000 người để khoanh vùng, truy vết khi dịch COVID-19 tấn công Đà Nẵng vào các đợt dịch trước.

VietTimes sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...