Gần 65 tỷ đồng hỗ trợ vay tín chấp cho người lao động du lịch tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người lao động ngành du lịch có nhu cầu vay vốn để hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và tự tạo việc làm được ưu tiên cho vay tín chấp đến 100 triệu đồng với lãi suất 7,92%/năm trong thời hạn tối đa 10 năm.
Một góc bãi biển du lịch Đà Nẵng trong những ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội
Một góc bãi biển du lịch Đà Nẵng trong những ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội

Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch (XTPTDL) TP Đà Nẵng vừa cho biết, hơn 1.000 lao động ngành du lịch Đà Nẵng hiện có nhu cầu vay vốn sẽ được hướng dẫn thủ tục vay thông qua buổi họp trực tuyến do Quỹ XTPTDL TP Đà Nẵng phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội TP và Hiệp hội Du lịch tổ chức từ ngày 30/6/2021.

Danh sách người lao động có nhu cầu và phù hợp với đối tượng sử dụng vốn vay nói trên đã được Quỹ XTPTDL cùng Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp tổng hợp từ ngày 10/6 đến ngày 28/6.

Theo ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) TP Đà Nẵng cho biết “Ngay sau khi HĐND TP thông qua việc ủy thác vốn sang ngân hàng CSXH, Chi nhánh ngân hàng CSXH TP đã chỉ đạo các phòng giao dịch trực thuộc phối hợp với UBND các phường, xã; hội đoàn thể nhận ủy thác thông tin chủ trương cho vay này đến các tổ dân phố và đội ngũ 1.770 tổ tiết kiệm và vay vốn, sẵn sàng hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động và giải ngân vào các phiên giao dịch của ngân hàng CSXH tại điểm giao dịch xã trong tháng 7 và tháng 8/2021”.

Việc giải quyết khó khăn cho người lao động du lịch được triển khai quyết liệt sau khi Quỹ XTPTDL TP Đà Nẵng tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp cũng như những chỉ đạo của lãnh đạo TP tại Tọa đàm khôi phục và phát triển du lịch được tổ chức vào tháng 4/2021.

Ngay trong tháng 4/2021, Quỹ XTPTDL TP. Đà Nẵng chủ trì các buổi làm việc với ngân hàng CSXH TP và Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng để đề xuất cơ chế cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biển tại toạ đàm Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch TP Đà Nẵng diễn ra ngày 1/4/2021

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biển tại toạ đàm Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch TP Đà Nẵng diễn ra ngày 1/4/2021

Xem xét đề xuất của quỹ về đối tượng vay vốn, ngân hàng CSXH TP thống nhất cho vay với đối tượng là người lao động du lịch cần nguồn vốn để tái sản xuất, đồng thời đề nghị UBND TP cho vay theo chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm được quy định tại Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND ngày 16/6/2017. Giải pháp hỗ trợ đối với nhóm đối tượng cần vay vốn chuyển đổi ngành nghề với mức vay tối đa 100 triệu đồng/lao động, lãi suất 7,92%/năm đã được ngân hàng CSXH TP, Sở Tài chính và Sở Du lịch thống nhất đề xuất UBND TP và được HĐND TP phê duyệt.

Ông Đặng Việt Dũng- Chủ tịch danh dự Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng) cho hay “Trong 2 năm qua, làn sóng liên hoàn của đại dịch COVID-19 đã tấn công trực tiếp và gây hệ quả nghiêm trọng đến ngành du lịch, nên gói cho vay này có thể được xem là một trong những chính sách nhân văn của chính quyền thành phố giúp người lao động du lịch tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay”.