Các nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tất cả các trường hợp F1 là nhân viên y tế liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: CDC Quảng Ninh)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: CDC Quảng Ninh)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết: Bệnh nhân N.V.Q., 54 tuổi có hộ khẩu tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Bệnh nhân sống ở Nga nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Vân Đồn vào ngày 31/10 trên chuyến bay VN5062.

Sau khi nhập cảnh được cách ly tại khách sạn Bạch Đằng, TP. Hạ Long. Tại khách sạn, bệnh nhân Q. được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SAR-CoV-2 cho kết quả âm tính lần 1.

Chiều ngày 31/10, bệnh nhân bị sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được đưa vào Bệnh viện số 2 Quảng Ninh để cách ly và điều trị. Tại Bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 2 cho kết quả âm tính.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã chụp phim X-Quang và cắt lớp phát hiện tình hình viêm phổi của bệnh nhân tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng , sốt liên tục. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển lên phòng áp lực âm thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cách ly theo dõi vào chiều ngày 3/11.

Đến chiều ngày 5/11, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục cách ly, điều trị.

Theo kết quả điều tra dịch tễ và xét nghiệm ban đầu đến 9h ngày 6/11, tất cả các trường hợp F1 là nhân viên y tế liên quan đến bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, tất cả các nhân viên y tế đều đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.