Xe BMPT “Terminator” phối hợp xe tăng ngăn chặn cuộc tấn công của quân Ukraine gần Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Truyền thông mạng xã hội Nga VK công bố video, ghi lại một cuộc chiến đấu của xe tăng Nga và và xe yểm trợ hỏa lực xe tăng BMPT "Terminator" với xe tăng và bộ binh quân đội Ukraine.

Quân đội Nga tích cực sử dụng xe yểm trợ hỏa lực xe tăng BMPT “Terminator” trong các trận chiến đấu tăng thiết giáp, nhưng các xe “Kẻ hủy diệt” này hiếm khi được nhìn thấy trên các cảnh quay, đặc biệt là trong điều kiện chiến đấu.

Các phóng viên chiến trường Nga đã đăng 1 video, ghi lại cuộc chiến đấu của xe tăng Nga và BMPT "Kẻ hủy diệt", tấn công một nhóm quân Ukraine trong một cánh rừng. Video được UAV trinh sát ghi lại, không nêu rõ địa điểm, nhưng xét theo khu rừng thì có thể gần khu vực Kharkiv hơn và vì các xe BMPT yểm trợ hỏa lực xe tăng đang phục vụ cho các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm trên địa bàn này. Tuần trước đã có thông tin về sự tham gia của "Terminator" trong các trận chiến gần Svatovo thuộc vùng Kharkiv.

Xe yểm trợ xe tăng BMPT "Terminator" chiến đấu trên chiến trường Ukraine. Video tài khoản Antiterror/VK

Theo mô tả của video, trinh sát quân đội Nga phát hiện một nhóm quân Ukraine được xe chiến đấu bộ binh BMP và xe tăng đang tiến hành 1 cuộc tấn công trong rừng. Một chiếc tăng Nga, phối hợp với một chiếc BMPT tiến hành cuộc tập kích đánh chặn. Khi gặp đối phương, kíp xe BMPT nổ súng giao chiến với lực lượng Ukraine, chiếc xe tăng Nga đã tổ chức cơ động đường vòng và nổ súng từ bên sườn. Kết quả của hoạt động liên kết phối hợp chiến đấu giữa BMPT và xe tăng Nga, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh BMP Ukraine bị phá hủy, binh sĩ Ukraine thương vong và phải rút lui.

BMPT chính thức được thừa nhận tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 7. Terminator trang bị 2 pháo tự động 2A42 cỡ nòng 30 mm, súng máy PKT 7,62 mm, bốn hộp phóng tên lửa chống tăng có điều khiển 9M120 (tổ hợp tên lửa Ataka) và hai súng phóng lựu chống bộ binh. Đây là một phương tiện hỏa lực mạnh trên chiến trường, có thể cùng lúc tấn công cả các phương tiện cơ giới bọc thép và bộ binh của đối phương, được trang bị các phương tiện chống tăng hiện đại.

Theo TopWar