Xạ thủ Syria hạ gục thủ lĩnh cao cấp phiến quân ở ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 01.03.2017, quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh hàng đầu của liên minh Hồi giáo cực đoan thánh chiến mới thành lập Hay'at Tahrir Al-Sham với chủ lực là các tay súng Jabhat Al-Nusrra trên vùng ngoại ô phía đông Damascus.
Hai tay súng IS bị bắt trên chiến trường Aleppo
Hai tay súng IS bị bắt trên chiến trường Aleppo

Abu 'Ali Taha, một trong những thủ lĩnh hàng đầu nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham ở Damascus bị một xạ thủ bắn tỉa quân đội Syria tiêu diệt trên quận ngoại ô Al-Qaboun.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News Ibrahim Joudeh tại Damascus cho biết Abu 'Ali Taha là thủ lĩnh cao cấp nhất của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Al-Qaboun và là một trong những thủ lĩnh cao cấp của khu vực ngoại ô Damascus. Chiến binh này bị bắn hạ cùng với người anh em họ khi đang di chuyển trên vùng ngoại ô Al-Qaboun.

Lực lượng Tiger bắt sống 2 tay súng IS trong cuộc tấn công vào một ngôi làng do IS tạm chiếm trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

Các binh sĩ quân đội bắt được 2 chiến binh này trong cuộc tấn công vào ngôi làng Nabata Saghira, họ buộc các tay súng IS phải cởi hết đồ để đảm bảo không có thắt lưng tự sát mang thuốc nổ giấu trong người. Những tay súng khủng bố sẽ bị đưa đến nhà tù của chính quyền Syria trong thành phố Aleppo.

Tối ngày 01.03.2017, một thủ lĩnh cao cấp của liên minh Hồi giáo cực đoan thánh chiến Fatah Halab, tên thường gọi là Yasser 'Abdel-Rahim đã bị tiêu diệt bởi một quả bom vệ đường của nhóm chiến binh không xác định.

Thủ lĩnh của tổ chức Fatah Halab, chiến binh Abdel-Rahim bị thương nặng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng khi một quả bom có lượng nổ lớn phát nổ ngay bên ngoài nhà ở thị trấn Turmanin trên vùng nông thôn Idlib. Ba tay súng thánh chiến hộ vệ thủ lĩnh này thiệt mạng trong vụ nổ. 

NT