Vũng Tàu thông báo khẩn tìm 2 người là F1 trên chuyến bay VJ133

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày hôm nay 1-5, Cơ quan y tế TP Vũng Tàu thông báo tìm 2 người có tên Trần Văn Đức và Đỗ Thị Diễn, đều là F1 trên chuyến bay VJ133.
Bãi biển Vũng Tàu rất đông du khách về vui chơi trong dịp nghỉ lễ - Ảnh: VNN
Bãi biển Vũng Tàu rất đông du khách về vui chơi trong dịp nghỉ lễ - Ảnh: VNN

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, rất đông khách du lịch đã đổ về các bãi biển Vũng Tàu vui chơi, nghỉ ngơi. Khung cảnh kín đặc người tràn xuống các bãi biển được cư dân Vũng Tàu xác nhận là sự thật. Có một số người vẫn đeo khẩu trang, nhưng phần lớn không đeo, rất khó đảm bảo giãn cách và phòng, chống COVID-19.

Nói về tình trạng này, ông Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu, cho biết trong những dịp nghỉ lễ, Tết, địa phương có đường bờ biển rất đẹp này thường đón nhận lượng lớn khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan. Do đó, ông Thy cho rằng việc quản lý người dân, du khách tuân thủ quy định giãn cách còn gặp nhiều khó khăn do số lượng khách quá đông.

Theo ông Thy cho hay, đối với đại dịch COVID-19, Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu thực hiện các hoạt động chuyên môn như truy vết, khai báo y tế, điều tra dịch tễ, tư vấn cho người dân. Đơn vị này cũng cho rằng đã phối hợp các cơ quan, đoàn thể tại địa phương thực hiện hoạt động cộng đồng, khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, như hình ảnh ghi lại, trong những ngày qua, trên bãi biển Vũng Tàu còn rất nhiều người không đeo khẩu trang.

Cơ quan y tế Vũng Tàu cho rằng khó hạn chế du khách về nghỉ dưỡng - Ảnh: Zing ảnh 1

Cơ quan y tế Vũng Tàu cho rằng khó hạn chế du khách về nghỉ dưỡng - Ảnh: Zing

“Trong dịp lễ, việc hạn chế tình trạng tập trung đông người ở điểm du lịch là rất khó. Chúng tôi chỉ có thể tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp an toàn nhất, còn việc nghiêm cấm triệt để thì rất khó”, ông Thy nói.

Hôm nay, ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra công văn hỏa tốc dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, beer club nhưng không cấm tắm biển.

Cũng trong ngày hôm nay, cơ quan Y tế TP Vũng Tàu đã thông báo khẩn tìm 2 người có tên Trần Văn Đức và Đỗ Thị Diễn, đây là 2 trường hợp F1 trên chuyến bay VJ133 ngày 27/4/2021, bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Thông tin cho biết từ cơ quan chức năng, 2 người này sau khi rời TP Hồ Chí Minh đã di chuyển về TP Vũng Tàu, nhưng đến nay cơ quan Y tế TP Vũng Tàu chưa ghi nhận được bất cứ thông tin khai báo nào.

Vì thế, Trạm Y Tế phường 10 TP Vũng Tàu thông báo, rất mong các ban, ngành, đoàn thể, Ban Điều hành khu phố, tổ dân phố và bà con nếu biết thông tin có liên quan đến 2 cá nhân F1 nêu trên xin báo về đường dây nóng của tỉnh theo số điện thoại 0962.515577, Trạm Y Tế phường 10 theo số điện thoại: 0909.910.902 (ông Vũ Lương Thiện – là Trạm trưởng) hoặc 0974.023.932 (bà Trần Thị Tuyết Mai – là chuyên viên chuyên trách phòng dịch).