Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm lại ca nghi tái nhiễm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Bệnh nhân số 1291 nhập cảnh từ Romania về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/11, được cách ly tập trung và ra viện ngày 3/12 nhưng đến ngày 7/12, bệnh nhân có kết quả tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 8/12, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình - cho biết, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lấy mẫu ngày 7/12 của bệnh nhân số 1291 (trú tại thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã cho kết quả dương tính.

Để đánh giá chính xác kết quả, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân số 1291 cũng đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm lại. Bên cạnh đó, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, các lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1 và các đối tượng liên quan.

Được biết, bệnh nhân số 1291 từ Romania về Việt Nam, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/11 và được cách ly tập trung. Ngay khi mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP HCM. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính và được xuất viện vào ngày 3/12.

Sau khi ra viện, bệnh nhân đi xe khách từ TP.HCM về Quảng Bình và đến Trạm y tế xã Trung Hóa (tỉnh Quảng Bình) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3 độ C (sức khỏe bình thường).

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân theo quy định và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước sự việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm lại.