Video Trận chiến tỉnh Homs căng thẳng, quân đội Syria đánh mạnh ở Hama, Aleppo

Viettimes -- Các lực lượng vũ trang Syria đẩy mạnh tiến công tiêu diệt địch ở hai tỉnh Aleppo và Hama, phối hợp chặt chẽ với không quân tập kích phá hủy các căn cứ, trận địa, vị trí tập trung quân của các nhóm cực đoan, diệt và làm bị thương nhiều tay súng của các nhóm khủng bố và nổi dậy.
Video Trận chiến tỉnh Homs căng thẳng, quân đội Syria đánh mạnh ở Hama, Aleppo

Tổng quan tình hình Syria ngày 14.01.2016 theo SANA

Aleppo

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát làng al-Sreib và những trang trại xung quanh thuộc vùng nông thôn tỉnh Aleppo sau một trận đánh ác liệt với lực lượng khủng bố IS. Các binh sĩ Syria diệt đa số các tay súng IS cố thủ trong làng, số còn lại tháo chạy sang làng lân cận.

Các binh sĩ Syria truy quét khủng bố, tháo gỡ bom mìn do các tay súng IS gài đặt và mở lại tuyến đường nối làng Eishe với các ngôi làng Ein al-Bayda, al-Sreib và Nasrallah tiến đến quốc lộ Aleppo-Raqqa.

Các đơn vị vũ trang tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng ở các khu phố al-Shaar, al-Lairamoun, Bani Zaid, al-Sukkari, Karm al-Mayser, al-Ansari, Bab al-Hadid, al-Rashidin và al-Sheikh Saeed tại thành phố Aleppo.

Quân đội Syria tấn công vào địa điểm tập trung quân của tổ chức Jabhat al-Nusra ở khu phố Aleppo Cũ, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố.

Ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Aleppo, quân đội Syria tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh trong trận tấn công vào làng al-Abawiyeh, phía nam khu dân cư Khirbet Hazmar và al-Mansoura.

Các lực lượng vũ trang Syria triển khai tấn công mạnh vào các nhóm khủng bố ở thị trấn Tal Rifaat, 35 km về phía bắc của thành phố Aleppo, phía tây của sân bay al-Nairab thuộc khu vực nông thôn phía nam of Aleppo.

Hama

Các đơn vị quân đội Syria giải phóng thị trấn Deir al-Fardis, 21 km về phía nam thành phố Hama thuộc vùng nông thôn phía nam tỉnh Hama. 

Các binh sĩ Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công dữ dộ vào trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt hầu hết các chiến binh thành chiến và giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Deir al-Fardis.

Người dân địa phương đã tổ chức một cuộc tuần hành ủng hộ quân đội Syria, những người đã giải phóng họ khỏi nạn diệt chủng của các tổ chức khủng bố.

Vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, các lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào trận địa và khu vực tập trung binh lực của nhóm khủng bố Jaish al-Fateh.

Các đơn vị quân đội Syria thực hiện chiến đấu tiến công vào điểm tập trung quân của tổ chức Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fateh ở al-Izza trong thị trấn al-Lattamneh, 35 km ở phía bắc tỉnh Hama, tiêu diệt 5 chiến binh và làm bị thương nhiều tay súng khác. Căn cứ tập trung quân bị san phẳng.

Tại thị trấn Kafar Zeta, một đơn vị quân đội Syria đã diệt và làm bị thương 12 phần tử cực đoan cũng của tổ chức Jaish al-Fateh. Tại thị trấn này, không quân Syria đã tấn công một xe cơ giới của tổ chức cực đoan Liên minh Hồi giáo Ajnad al-Cham, diệt và làm bị thương hầu hết các chiến binh có trong xe, phá hủy xe cơ giới.

Trên địa bàn thị trấn al-Latamneh, 35 km về phía bắc của thành phố Hama, thuộc khu vực nông thôn phía bắc của tỉnh Hama, quân đội Syria tấn công vào tổ chức nổi dậy Tajamu’a al-Ezza. 

Trong trận tấn công đã diệt 5 chiến binh bạo loạn, trong đó có thủ lĩnh chiến trường bí danh là Mohammad al-Ali, căn cứ của các tay súng nổi dậy bị san phẳng.

Ngoại vi thị trấn Kefr Zaita, sáng sớm ngày 14.01 các lực lượng vũ trang Syria đánh vào trận địa phòng ngự của tổ chức Jaish al- Islam, tiêu diệt 2 chiến binh, làm bị thương 12 tay súng khác.

Cũng trong thị trấn Kefr Zaita, quân đội Syria tấn công vào một chiếc xe của tổ chức Ajnad al-Cham, tiêu diệt toàn bộ các tay súng có trong xe.

Daraa

Trận chiến giành thành phố al-Sheikh Maskin thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa vẫn diễn biến ngày càng ác liệt. 

Ở quận Nam thành phố, quân đội Syria tập kích vào đoàn xe của các tay súng Al-Nusra và FSA, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy các xe cơ giới.

Các đơn vị quân đội, được sự yểm trợ của các lực lượng đồng minh, đánh mạnh vào trận địa và tuyến đường cung cấp viện trợ cho tổ chức Phong trào Hồi giáo al-Muthna vào Jabhat al-Nusra khu vực ngoại vi thị trấn al-Sheikh Maskin. Phá hủy nhiều xe cơ giới vận tải, diệt và làm bị thương một số chiến binh thánh chiến.

 Quân đội Syria chiến đấu chống khủng bố trên địa bàn tỉnh Hama

Quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt động tiêu diệt sinh lực của các tổ chức khủng bố trên địa bàn cả nước.