Video: Tỉnh trưởng Iran bị tát lật mặt trong lúc tuyên thệ nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một người đàn ông do tức giận một vụ việc liên quan tới vợ mình mà đã bước lên bục đài và tát thẳng mặt vị tỉnh trưởng đang phát biểu nhậm chức.

Một đoạn video chiếu lại vụ việc xảy ra hôm thứ Bảy tuần trước được đăng tải, trong đó vị tỉnh trưởng của Đông Azerbaijan, Iran mới nhậm chức, ông Abedin Khorram, đang đứng trên bục chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức. Một người không rõ danh tính bước đến từ rìa sân khấu và tát rất mạnh vào mặt Khorram.

Âm thanh phát ra từ cú tát khá lớn và vang trong hội trường. Đoạn video cho thấy ông Khorram bước về phía kẻ tấn công mình, và kẻ này đẩy ông ra, sau đó lực lượng an ninh đã tới can thiệp. Một số nhân viên an ninh lôi kẻ tấn công ra khỏi khán đài.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran cho hay, động cơ của kẻ này là “lý do cá nhân”, mặc dù ông Khorram khẳng định rằng ông không hề biết người đàn ông này là ai. Hãng thông tấn Fars cho hay kẻ tấn công tức giận vì vợ của ông ta được một y tá là nam giới tiêm vaccine ngừa COVID-19, chứ không phải nữ y tá.

Ông Khorran, cựu tướng lĩnh thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran, vẫn tỏ ra bình tĩnh sau vụ việc và cũng không tìm cách đánh trả. Ông là một trong số 48 công dân Iran từng bị bắt cóc bởi các chiến binh chống chính phủ ở Syria năm 2013. Những người này sau đó được trả tự do để đổi lấy hơn 2.000 phiến quân.

Vị tân tỉnh trưởng đã trở lại sân khấu sau khi an ninh được vãn hồi và kể về thời điểm ông từng bị giam giữ ở Syria, so sánh nó với việc bị ăn tát trong lúc tuyên thệ. “Tôi không hề biết ông ta, đương nhiên rồi”, ông Khorram nói về kẻ tấn công, “Nhưng các bạn nên biết, mặc dù tôi không muốn nói, khi tôi còn ở Syria, tôi đã bị kẻ thù cho ăn đòn roi tới 10 lần mỗi ngày. Chúng dí súng vào đầu tôi. Tôi cho rằng ông ta (kẻ tấn công) cũng giống như những kẻ thù đó, nhưng hãy tha thứ cho ông ta.”