Video: Sư đoàn dù Nga diễn tập đổ bộ đường không

Theo Truyền hình quân đội Nga, sư đoàn dù số 106 đã tiến hành cuộc tập luyện đổ bộ đường không quy mô lớn từ 23 - 27/9. Đỉnh điểm là cuộc đổ bộ bằng máy bay vận tải Il-76 vào ngày 26/9 với 500 binh sĩ cùng 10 xe bọc thép BMD-2 và BTR-D.
Hơn 3.500 lính cùng 350 thiết bị khí tài của sư đoàn dù số 106 (Nga) diễn tập đổ bộ đường không quy mô ở Ryazan từ 23 - 27/9.
Hơn 3.500 lính cùng 350 thiết bị khí tài của sư đoàn dù số 106 (Nga) diễn tập đổ bộ đường không quy mô ở Ryazan từ 23 - 27/9.

Trước khi đến sân bay để lên máy bay, lực lượng dù này đã hành quân 200 km. Đến nơi, họ phải vệ sinh sạch sẽ các khí tài, xe bọc thép rồi đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay, gắn dù đặc chủng để thả dù xe bọc thép xuống đất.

Video: Sư đoàn dù Nga diễn tập đổ bộ đường không ảnh 1

Xe bọc thép tham gia đổ bộ đường không - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Video: Sư đoàn dù Nga diễn tập đổ bộ đường không ảnh 2

Xe cộ, khí tài phải làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới đưa lên máy bay

Nơi quân dù đổ bộ là bãi Novik cách Ryazan 40 km. Khi máy bay vận tải thả xe bọc thép cùng khí tài và quân dù xuống, lực lượng này nhanh chóng tập trung, sau đó tiến hành cuộc đột kích tấn công đánh chiếm vị trí ở bãi tập Dubrovich gần đó.

Lính dù còn tham gia tập luyện bắn đêm và vượt sông cùng xe bọc thép để đánh bật cuộc tấn công của kẻ thù giả tưởng bên bờ sông Oka.

Video: Sư đoàn dù Nga diễn tập đổ bộ đường không ảnh 3

Video: Sư đoàn dù Nga diễn tập đổ bộ đường không ảnh 4

Máy bay vận tải Il-76 thả xe bọc thép xuống

Chỉ huy tiểu đoàn 51 của sư đoàn dù 106, ông Denis Shorokhov nói với Đài truyền hình quân đội rằng tiểu đoàn của ông gồm 50% lính chuyên nghiệp và 50% lính nghĩa vụ, và cứ sau mỗi đợt tập luyện thế này thì nhiều lính nghĩa vụ đều muốn trở thành quân nhân chuyên nghiệp.

Xem lính sư đoàn dù 106 Nga diễn tập đổ bộ đường không cùng xe bọc thép (nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Thanh niên