Video: Khủng khiếp tổ chức khủng bố Boko Haram thiêu sống cả trẻ em

VietTimes -- DailyMail vừa đăng tải đoạn video các nhân chứng còn sống thuật lại cảnh nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tàn sát, thiêu sống tất cả mọi người, với nhiều trẻ em, tại làng Dalori cách Maiduguri - thành phố lớn nhất vùng đông bắc Nigeria – chỉ 7 km
Video: Khủng khiếp tổ chức khủng bố Boko Haram thiêu sống cả trẻ em

Thông tin ban đầu cho biết, ít nhất 50 dân làng đã thiệt mạng. Trong khi ông, Modu Kaka – phó chỉ huy lực lượng quân sự trong khu vực cho biết đã tìm thấy trên 100 thi thể, và hàng trăm người vẫn mất tích trong cuộc tàn sát vào đêm thứ bảy, ngày 30/1

Các nhân chứng còn sống nói các thành viên nhóm Boko Haram – trong đó có nhiều tên mặc quân phục - đã xông vào làng lúc 06:20 và bắt đầu nổ súng bắn giết dân làng suốt vài giờ sau đó.

Số thiệt mạng của dân làng càng cao hơn khi 3 nữ khủng bố đánh bom liều chết tự cho nổ tung mình giữa nhóm những người đang tìm cách trốn sang làng Gamori bên cạnh.

Một nhân chứng sống sót nhờ trốn trong bụi cây cho biết, ông nghe thấy tiếng người lớn và trẻ em la hét trong các ngôi nhà bị chiến binh thánh chiến đốt phá.

 Khi quân khủng bố bỏ đi, ngôi làng chỉ còn lưu lại hình ảnh kinh hoàng với những ngôi nhà tan hoang, xác người và động vật bị đốt thành than nằm rải rác trên khắp các đường phố. Thi thể của nhiều dân làng bị đốt cháy đến mức không thể nhận diện.

Đại tá Mustapha Anka - phát ngôn viên quân đội Nigeria - cho biết nhóm Boko Haram cũng đã cố gắng để tấn công một ngôi làng gần đó, nhưng đã bị đẩy lui bởi quân đội

Nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Boko Haram thành lập năm 2009 tại Maiduguri – rất gần làng Dalori mà chúng vừa tàn sát. 

Boko Haram có liên hệ với tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Trong 6 năm từ khi thành lập, nhóm này đã giết chết khoảng 20.000 người và làm 2,5 triệu người phải rời bỏ nơi ở để lánh nạn.

Video nhân chứng còn sống thuật lại cuộc tàn sát của Boko Haram