Video chiến sự Aleppo: Phiến quân phá vây bằng xe bom cảm tử

VietTimes -- Ngày 29.10.2016, Chiến trường Aleppo tiếp tục căng thẳng với các cuộc tấn công tự sát ở khu vực Zahra. Theo thông tin đầu tiên đã có 3 vụ tấn công tự sát đánh vào chiến tuyến quân đội Syria.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến quận Dahiyet al-Assad và Minyan
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến quận Dahiyet al-Assad và Minyan
Vụ tấn công bằng xe bom tự sát với sức nổ kinh hoàng của lực lượng Hồi giáo cực đoan

Vụ nổ đầu tiên là của một sức mạnh khủng khiếp, gây chấn động tất cả các bức tường xung quanh khu vực của thành phố Aleppo. Thông tin ban đầu cho biết, không xe VBIED nào tiến đến được vị trí của quân đội Syria. Lực lượng Hồi giáo cực đoan bắn phá dữ dội quận Al - Salaheddin. Thương vong lớn giữa những người dân, khoảng 15 người thiệt mạng, một số lượng lớn khác bị thương.

Binh sĩ quân đội Syria phá hủy một xe bán tải chở đầy đạn tại khu vực nhà máy cưa Menian phía tây Aleppo, tiêu diệt 6 phần tử Hồi giáo cực đoan.

Lần đầu tiên không quân Syria thành công khi ném bom phá hủy hai chiếc xe đánh bom tự sát trước khi các xe VBIED tiến đến mục tiêu tại quận Al-Zahraa ở thành phố Aleppo.

Quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công khủng bố trong quận Al -Zahraa và Family ở Aleppo, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt tại khu vực phía Tây thành phố Aleppo.

Đây mới chỉ là màn dạo đầu của cuộc tấn công ngày 29.10.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiếp tục tăng cường binh lực và tiến hành các đòn tấn công với sức mạnh ngày càng tăng, phối hợp chặt chẽ với các xe đánh bom tự sát VBIED uy lực lớn.

Một thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Jabhat al – Nusra, bí danh là Abo Houzaifa AlMasri người Ai Cập đã bị quân đội Syria tiêu diệt ở quận Dahiyat Al - Assad phía tây Aleppo

Binh sĩ Syria trên chiến tuyến quận Dahiyet al-Assad và Minyan

NT