
NT
NT
Cuộc đối đầu sẽ còn tiếp diễn ngay cả khi Tổng thống Mỹ “dằn mặt” EU và Anh, theo lời ông Dmitry Medvedev.
Một chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ đã bị mất trên biển sau khi rơi khỏi tàu sân bay USS Harry S. Truman trong lúc đang được kéo vào boong, Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố vào ngày 28/4, giờ địa phương.
Một sự cố mất điện quy mô lớn bất ngờ bao trùm bán đảo Iberia, làm tê liệt hệ thống giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tại các sân bay và buộc chính phủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Giữa lúc chiến tranh thương mại Trung-Mỹ đang tiếp diễn gay gắt, tài khoản chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đăng tải một bộ phim song ngữ có tựa đề "Không quỳ gối!".
Các Hồng y Giáo hội Công giáo Roma sẽ triệu tập Mật nghị Hồng y để bầu Giáo hoàng mới từ ngày 7/5. Nhà lãnh đạo mới của Giáo hội và 1,4 tỷ tín đồ trên thế giới sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có khủng hoảng tài chính của Vatican.
Phó Tổng thống Mỹ cho rằng sẽ là “ý tưởng kỳ cục” khi hy vọng Nga sụp đổ nếu chiến tranh kéo dài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông đang tận hưởng nhiệm kỳ mới nhiều hơn so với nhiệm kỳ đầu tiên, khi còn phải đối phó với những "kẻ lươn lẹo".
Ngày 28/4, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Asif tuyên bố rằng nước này dự đoán một cuộc tấn công quân sự từ Ấn Độ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, sau vụ xả súng đẫm máu tại khu vực Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào tuần trước.
Ông Trump luôn tuyên bố ghét nhất là tin giả, nhưng mới đây ông bị truyền thông Trung Quốc cáo buộc đưa thông tin bịa đặt nhằm bôi nhọ và làm xấu hình ảnh nước này.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/4 tuyên bố bác bỏ đề xuất ngừng bắn 72 giờ do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra, gọi đây là "một nỗ lực thao túng".
Ngày 28/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày trong cuộc chiến với Ukraine, nhằm đánh dấu 80 năm chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trong Thế chiến II.
Theo Axios ngày 28/4, đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc chiến lược mới với Triều Tiên, có thể lặp lại mô hình đối thoại ngoại giao như nhiệm kỳ đầu của ông.
Ngày 28/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra tuyên bố thông qua trang web của Điện Kremlin, cảm ơn binh lính Triều Tiên đã hỗ trợ quân đội Nga chiếm lại tỉnh Kursk của Nga.
Sau lễ tang của Đức Giáo hoàng Francis, công tác chuẩn bị cho Mật nghị Hồng y – sự kiện trọng đại nhằm chọn ra vị lãnh đạo kế nhiệm – đang được gấp rút tiến hành.
Quân đội Ukraine đã thực hiện một đợt tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) xuyên đêm nhằm vào lãnh thổ Nga, khiến ít nhất một dân thường thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại, theo giới chức địa phương.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chấp nhận thực tế về việc công nhận Crimea là lãnh thổ của Nga nhằm đạt được thỏa thuận hòa bình với Moscow.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, kể từ khi trở lại Nhà Trắng, đã làm rung chuyển thương mại toàn cầu, dấy lên các vấn đề đối ngoại và bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động liên bang.
Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc gần đây đã đăng một thông báo bằng tiếng Trung trên nền tảng X, nói các viên chức lãnh sự Mỹ đang ngăn chặn khách du lịch nước ngoài lợi dụng chính sách nhập cư của Mỹ thông qua "du lịch sinh con".
Ngày 30/4/1975 là một cột mốc lịch sử trọng đại của Việt Nam. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa sâu sắc với nước ta mà còn thu hút sự chú ý rộng rãi của các hãng truyền thông trên toàn thế giới.
Sau 100 ngày nhậm chức, tỷ lệ ủng hộ ông Mỹ Donald Trump đạt mức thấp nhất trong các đời Tổng thống Mỹ suốt 70 năm qua.