Vệ binh Cộng hòa Syria mở đợt tấn công mới ở Daraa

VietTimes -- Ngày 05.03.2017, sau một tuần phòng thủ bị động trong thành phố Daraa, quân đội Syria bắt đầu  tiến hành cuộc phản công trên khu vực phía nam thành phố, đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hayyat Tahrir al-Sham (HTS) và nhóm chiến binh Mặt trận phía Nam thuộc Quân đội Syria tự do FSA.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa

Tổ chức cuộc tấn công vào quận Deraa Al-Bilad, các đơn vị vũ trang Syria tái chiếm được một số tòa nhà, bị lực lượng chiến binh thánh chiến tấn chiếm vào tháng 02.2017.

Theo nguồn tin quân sự cung cấp cho Al-Masdar News, hàng chục tay súng khủng bố Al-Qaeda bị tiêu diệt trong các cuộc pháo kích và không kích của không quân Nga – Syria trong ngày 05.03.2017 trên vòng xoáy Al-Masri, khu phố Al-Kark và quận Al-Arba'een.

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria phá hủy 2 khẩu súng máy của lực lượng chiến binh thánh chiến trong quận Deraa Al-Balad.

Sau cuộc tấn công vào quận Deraa al-Bilad ngày 05.03.2017, quân đội Syria chuyển hướng tấn công sang quận Al-Manshiyah, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng chiến binh thánh chiến trong quận này.

Các đơn vị thuộc lực lượng sư đoàn 5 Vệ binh Cộng hòa tấn công đánh chiếm được 4 tòa nhà phía tây bắc tiệm bánh Al-Manshiyah, giành lại được những địa điểm mà nhóm Hayyat Tahrir al-Sham và nhóm chiến binh FSA Mặt trận miền Nam trong tháng 2.2017.

Tham gia vào cuộc tấn công này còn có lực lượng vũ trang địa phương NDF, một phân đội đặc nhiệm thuộc sư đoàn 15 và lực lượng quân tình nguyện Hezbollah (lực lượng Lebanon).

Mặc dù lực lượng binh sĩ tham gia vào cuộc chiến tương đối đông, nhưng trận chiến diễn ra trong thành phố Daraa chủ yếu là các cuộc đấu súng, do đó phóng viên Al-Masdar News không nắm được thương vong các bên. Trong 2 ngày qua, lực lượng không quân Syria và Nga liên tục không kích vào các trận địa của phiến quân thánh chiến.

Toàn cảnh cuộc chiến trong thành phố Daraa tình dến hết tháng 02.2017 theo RT

NT