Ucraine muốn bắt giữ Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu

VietTimes -- Hiện Nga chưa có phản ứng nào trước thông tin gây sốc nói trên nhưng chắc chắn Moscow sẽ có lời đáp trả. Quan hệ Nga - Ucraine dường như đang chuẩn bị bước vào làn sóng căng thẳng tiếp theo.
Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Theo phản ánh của báo Sputnik, Tổng công tố Ukraine Yury Lutsenko nói trong cuộc họp báo rằng có tất cả 18 quan chức cao cấp Nga bị tình nghi phạm tội chống nền tảng an ninh quốc gia Ukraine.

Tổng công tố Ukraine Yury Lutsenko nói rằng những người đó là "đại diện của chính quyền và ban lãnh đạo lực lượng vũ trang Nga". 
 
Trong số đó có Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, 2 trợ lý của ông, 10 vị tướng khác cũng như cố vấn cho Tổng thống Nga Putin - Sergey Glazyev và cựu Đại đại diện khu vực hành chính Crimea Oleg Belavenets.
 
Thông tin về việc Ucraine muốn bắt giữ Bộ trưởng quốc phòng Nga Shoigu cùng nhiều quan chức của Nga đã kênh truyền hình "112 Ukraine" đăng tải.

Tổng công tố Ukraina Yury Lutsenko
Tổng công tố Ukraine Yury Lutsenko.

Tổng công tố Ukraine Yury Lutsenko cho rằng, với sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và e-mail, thông báo bằng văn bản về sự tình nghi cùng với giấy triệu tập để điều tra được gửi đến nơi làm việc cho tất cả nghi phạm.

Ngoài ra, tất cả những người nói trên đã bị tuyên bố truy nã toàn quốc và đã chuẩn bị giấy tờ để bắt giữ , tổng công tố Ukraine nói.

Hiện Nga chưa có phản ứng nào trước thông tin gây sốc nói trên nhưng chắc chắn Moscow sẽ có lời đáp trả. Quan hệ Nga - Ucraine dường như đang chuẩn bị bước vào làn sóng căng thẳng tiếp theo.