Trung Quốc hứng chịu vụ nổ mới ngay sau thảm họa tại Thiên Tân

Chỉ chưa đầy một ngày sau hai vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân làm 50 chết và hơn 700 bị thương, Trung Quốc lại phải hứng chịu thêm một vụ nổ lớn khác tại tỉnh Liêu Ninh.
Trung Quốc hứng chịu vụ nổ mới ngay sau thảm họa tại Thiên Tân

Theo báoBưu điện Hoa Nam buổi sáng, vụ nổ xảy ra vào khoảng 21h45 ngày 13/8 tại một nhà máy luyện thép tư nhân nhỏ ở ngoại ô phía tây thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh.

Vụ nổ đã tạo ra một đám cháy cùng khói dày đặc bao phủ xung quanh nhà máy.

Hiện chưa có thông tin về con số thương vong cũng như thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Theo một số nguồn tin, nguyên nhân gây nổ có thể do “rò rỉ chất lỏng”, song chưa rõ đó là chất lỏng gì và vì sao bị rò rỉ.

Vụ nổ ở Liêu Ninh xảy ra chưa đầy 24 giờ sau hai vụ nổ kinh hoàng tại một kho chứa hàng ở thành phố cảng Thiên Tân, làm 50 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương.

Công tác khắc phục sự cố ở Thiên Tân đang được các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành với sự vào cuộc của 215 chuyên gia quân sự Trung Quốc về sinh hóa và nguyên tử.

Được biết, sáng sớm nay, các chuyên gia quân sự Trung Quốc và nhóm chuyên gia từ Trung tâm ứng phó khẩn cấp môi trường Bắc Kinh đã tiếp cận hiện trường các vụ nổ.

Trong khi đó, hàng nghìn người dân sống quanh khu vực đã được đưa đi sơ tán do nhà cửa bị phá hủy trong hai vụ nổ có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT và 21 tấn TNT.

Đây là thảm họa tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây và xảy ra ở một trong 10 thành phố cảng lớn nhất thế giới, nơi có rất nhiều tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước có các kho trữ hàng.

Các chi nhánh của tập đoàn Toyota của Nhật Bản, hãng chế tạo ô tô Renault của Pháp, công ty Hyundai của Hàn Quốc, tập đoàn khai mỏ BHP Billiton của Anh, tập đoàn John Deere & Co của Mỹ… cho biết đang đánh giá những thiệt hại do hai vụ nổ gây ra.

Theo thông báo của Renault, hãng này có 1.000 xe đã bị phá hỏng hoàn toàn trong vụ nổ. Con số này của Huyndai là 4.000 xe, cao gấp 4 lần.

TheoBưu điện Hoa Nam buổi sáng/Dân trí