Triều Tiên hoàn thành nhà máy thủy điện thứ 3 bất chấp cấm vận

Hôm nay (23/4), hãng thông tấn xã KCNA đưa tin, Triều Tiên đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy thủy điện thứ ba trong nước, nằm gần biên giới với Trung Quốc.
Triều Tiên hoàn thành nhà máy thủy điện thứ 3 bất chấp cấm vận

Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong-un cùng một nhóm các quan chức cấp cao tháp tùng đã tới thăm nhà máy thủy điện. Trong chuyến thăm, ông bày tỏ lòng biết ơn với đội ngũ kỹ sư, công nhân xây dựng đã hoàn thành dự án trước thời hạn 4 tháng và chứng tỏ những tiềm năng sức mạnh mới của nước này trong bối cảnh chuẩn bị cho Đại hội Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên (WPK) sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong 30 năm vào tháng Năm.

Kim Jong-un nói rằng: "Việc hoàn tất xây dựng trạm cấp nước thứ nhất, thứ hai và thứ ba của nhà máy thủy điện Paektusan mang tên "Tuổi trẻ anh hùng" trong vòng một năm vừa qua đã giáng một đòn chí mạng vào Mỹ và các nước đồng minh, những kẻ đã ngoan cố đạt cho được mục đích tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên nhằm dập tắt khát vọng cũng như phá vỡ nguyên tắc tự phát triển và tự chủ của nước này".

Theo Sputnik