TP.HCM: Một gia đình có 8 F0 vượt dịch thành công, tri ân bác sĩ

VietTimes – Giữa tâm dịch TP.HCM, một gia đình có 8 F0 vượt qua ranh giới sinh tử, trở lại góp phần hành động tri ân bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Người con trai trong gia đình có 8 F0 đi làm thiện nguyện để tri ân lực lượng chống dịch trên tuyến đầu

Người con trai trong gia đình có 8 F0 đi làm thiện nguyện để tri ân lực lượng chống dịch trên tuyến đầu

Một gia đình trong tâm dịch TP.HCM có tới 8 thành viên, trong đó có 4 trẻ nhỏ đều dương tính với virus SARS-COV 2. Gia đình 8 F0 đã cùng nhau vượt cơn bạo bệnh thành công.

Anh Trần Hữu Tài (36 tuổi) cùng vợ, là chị Trần Thảo Vi (35 tuổi) sống cùng nhà với cha ruột – ông Trần Hữu Anh (63 tuổi). Giữa tháng 7, sau khi phát hiện có ca dương tính ở cách nơi cư trú của gia đình chỉ 2 căn nhà, gia đình anh Trần Hữu Tài đã được cách ly trong 15 ngày tại gia. Ác nghiệt là sau 2 tuần cách ly thì các thành viên trong gia đình mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng Covid-19. Qua test nhanh, cho kết quả cả nhà 8 người gồm 4 người lớn và 4 trẻ nhỏ đều có kết quả dương tính.

Điều khiến vợ chồng Hữu Tài lo lắng hơn cả đó là bố mẹ đều bị bệnh nền, bố thì bị tiểu đường còn từng mổ tim hai lần, mẹ thì từng bị tai biến nhẹ và các con đều còn nhỏ. Cảm xúc của gia đình anh Hữu Tài, chị Thảo Vi lúc đó gói gọn ở sự bàng hoàng, hoang mang không hiểu lý do tại sao cả nhà cùng bị dương tính và nguồn lây ở đâu.

“Có vài ngày các con tôi bị sốt lên tới 39 độ, tôi cho uống thuốc hạ sốt và đi ngủ thì may mắn sáng hôm sau các con lại khỏe mạnh bình thường. Những người bạn là bác sĩ của tôi cũng nói, nếu bị nhiễm virus Corona mà vượt qua được thì kháng thể trong người sẽ mạnh hơn cả người chích hai mũi. Đây chính là ánh sáng cuối đường hầm mà tôi hướng tới, và chấp nhận sống với bệnh thôi chứ không thể nào than khóc, vì như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì” - Hữu Tài chia sẻ.

TP.HCM: Một gia đình có 8 F0 vượt dịch thành công, tri ân bác sĩ ảnh 1

Bữa cơm của một gia đình đặc biệt có 8 F0 đã cùng chiến thắng COVID-19

Với tinh thần lạc quan, động viên chăm sóc lẫn nhau cùng tuân thủ điều trị theo phác đồ từ bác sĩ, cả gia đình dần có tiến triển tích cực và hoàn toàn bình phục sau khoảng 10 ngày. Sau khi cùng gia đình trải qua cảm giác ranh giới sinh tử do dịch bệnh mang lại, anh Hữu Tài càng thêm khao khát làm điều gì đó cho công tác chống dịch của Sài Gòn. Anh cho biết: “Tôi là một trong những người đầu tiên ở Sài Gòn bị F0 và đã vượt qua, nên rất nung nấu ý muốn phải cống hiến cho xã hội”.

Thế nhưng, trước khi lên đường chống dịch, anh Hữu Tài cũng vấp phải không ít ý kiến phản đối kịch liệt từ hai bên gia đình, đến nỗi suýt nữa thì anh bị cha ruột đuổi ra khỏi nhà. Biết rõ sự lo lắng của người thân, anh Hữu Tài dùng chính sự ý nghĩa của công việc thiện nguyện tiếp tế hàng ngàn phần cơm để khiến người nhà dần mở lòng, rồi ủng hộ và trở thành hậu phương vững chắc tiếp thêm sức mạnh cho anh.

Trần Hữu Tài bày tỏ: “Tôi có một câu đó là sau lưng người đàn ông làm từ thiện, là một người phụ nữ hoàn thiện. Ở nhà Vi không chỉ chăm lo cho 4 đứa con, mà còn đảm nhiệm làm Giám đốc điều hành ở công ty nữa nên áp lực rất nhiều. Tôi rất cảm ơn vợ. Và cũng cảm ơn ba tôi, dù ba có la rầy nhưng đều xuất phát từ tình yêu thương, lo con bệnh, khổ”.

TP.HCM: Một gia đình có 8 F0 vượt dịch thành công, tri ân bác sĩ ảnh 2

Anh Trần Hữu Tài trở lại làm thiện nguyện để tri ân lực lượng tuyến đầu

TP.HCM: Một gia đình có 8 F0 vượt dịch thành công, tri ân bác sĩ ảnh 3

Nỗ lực mang vật dụng, thiết bị y tế và hàng ngàn phần cơm hỗ trợ tuyến đầu

TP.HCM: Một gia đình có 8 F0 vượt dịch thành công, tri ân bác sĩ ảnh 4

Anh Tài trở lại nhiều bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch với tinh thần tri ân. Ảnh: NVCC

“Nếu ai cũng ở nhà cho an toàn thì ai sẽ ra ngoài đường chống dịch. Ở ngoài kia có quá nhiều mảnh đời khó khăn, nó tác động khiến anh ở nhà không nổi. Dù sao sự xuất hiện của mình cũng là nguồn động viên tinh thần cho họ, mình không giúp được nhiều thì cũng giúp được ít. Chúng ta phải có trách nhiệm với nơi ta ở, ai có điều kiện thì nên tham gia chống dịch, còn ai không có điều kiện thì ở nhà tuân thủ 5K cũng là góp phần rồi” – Diễn viên, MC Quyền Linh bày tỏ.