TP.HCM: Sau ATM F0 chống dịch là ATM nhân lực tiêm vaccine COVID-19

VietTimes – TP.HCM triển khai chương trình ATM nhân lực tiêm vaccine COVID-19 để đáp ứng cơn “khát” nhân lực do tình hình dịch bệnh còn tiếp tục tăng cao.

Các tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine

Các tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine

Trải qua 4 đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề, TP.HCM đang phải tăng tốc triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 cho toàn dân để nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay lực lượng y bác sỹ có hạn và buộc phải tập trung cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân F0 nặng nên nhân lực y tế tham gia cho công tác tiêm vaccine rất thiếu, dẫn đến tiến độ tiêm phòng Covid-19 cho người dân chưa đáp ứng được theo kế hoạch phủ vaccine đến 70% dân số từ 18 tuổi trở lên trong thời gian sớm nhất.

Tiếp nối các chương trình ATM đã và đang được Hội Doanh nhân trẻ triển khai thành công và được xã hội ghi nhận như: ATM gạo, ATM Oxy, ATM túi thuốc điều trị F0, ATM F0 tham gia chống dịch, ATM xe cứu thương, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình ATM Nhân lực tiêm Vaccine để chung tay cùng chính quyền TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Theo đó, Hội sẽ vận động nguồn lực kinh phí để hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế huy động, tăng cường nhân lực y tế triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân thành phố.

Kinh phí vận động được cho Chương trình sẽ được Hội dùng để hỗ trợ cho các bệnh viện, cơ sở y tế để huy động thêm đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên, tình nguyện viên ngành y (đang không tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 trong các bệnh viện) tham gia Chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine.

Lực lượng này sẽ làm việc dưới sự bố trí của các địa phương tại TP.HCM, tổ chức thành các đội tiêm ở điểm tiêm cố định, hoặc đội tiêm lưu động, với mô hình 1 bác sỹ thực hiện khám sàng lọc, 1 điều dưỡng thực hiện tiêm, 1 nhân viên thực hiện kiểm tra thông tin phiếu sàng lọc, hỗ trợ bác sỹ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm,nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân tại TP.HCM.

Sự chung tay, góp sức của lực lượng nhân viên y tế tình nguyện sẽ thắp lên ngọn lửa hy vọng cho người dân khi nhanh chóng được tiếp cận vaccine, có thêm “tấm chắn bảo vệ” chống lại đại dịch kinh hoàng đang hàng ngày cướp đi bao sinh mạng; đẩy bao gia đình vào ly tán, tang thương; khiến bao người mạnh khỏe bỗng trở thành bệnh nhân, đối diện đớn đau và nguy cơ tử vong.

Ngay trong ngày hôm nay 10/9, có 18 tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine.