TP.HCM: Cụ ông 83 tuổi chiến thắng COVID-19 sau 2 tuần hồi sức tích cực

VietTimes – TP.HCM: Một cụ ông 83 tuổi sau 2 tuần điều trị hồi sức tích cực đã chiến thắng COVID-19, được trở về nhà với người thân.

Cụ ông 83 tuổi (ngồi giữa ảnh) chiến thắng COVID-19, được xuất viện về nhà sau 2 tuần điều trị. Ảnh: BVCC

Cụ ông 83 tuổi (ngồi giữa ảnh) chiến thắng COVID-19, được xuất viện về nhà sau 2 tuần điều trị. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Việt Đức tại TP.HCM cho hay, ông T.V.T, 83 tuổi là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất tại Trung tâm đã vừa được ra viện sau hơn 2 tuần điều trị tích cực.

Bác sĩ Lê Nhật Huy - trực tiếp tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân T vào viện với thể trạng yếu, đã từng trải qua một cuộc phẫu thuật kèm nhiều bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường... Bệnh nhân phải thở oxy dòng cao máy HFNC 2 ngày”.

Mặc dù thế, nhưng sau 16 ngày điều trị tích cực, bác sĩ Lê Nhật Huy cho hay: “Bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, các xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả âm tính liên tiếp; các xét nghiệm cận lâm sàng cho biết chức năng phổi được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường. Ngày 31/8, bệnh nhân T được xuất viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định”.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân cao tuổi, BS Huy cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhân 86 tuổi cũng với nhiều bệnh lý nền. Hàng ngày ngoài việc chăm sóc cho bệnh nhân, các y bác sĩ còn dành thời gian động viên tinh thần để người bệnh sớm hồi phục sức khoẻ trở về bên gia đình”.

Giống như bác sĩ Huy, đối với các y bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức, chăm sóc bệnh nhân T để lại rất nhiều kỷ niệm. Cụ ông T còn được gọi với cái tên thân thương - "Ông ngoại 83 mùa xuân".

Ngày ông cụ ông 83 tuổi ra viện, các y bác sĩ Trung tâm hồi sức người bệnh Covid 19 Việt Đức không giấu nổi niềm hạnh phúc. "Nể phục ông ngày nào vẫn còn nói nhà ăn cho ớt mà cháo cay quá con ơi. Mà giờ này con cháu ông được đón ông từ bệnh viện dã chiến 13 về nhà. Vui lắm chúng tôi gọi là ông ngoại 83 mùa xuân của toà N8 đã vượt Covid một cách xuất sắc. Từ phòng ICU mà qua được cửa tử thần rồi nụ cười tươi rói những ngày cuối ở N8 ngày một tươi hơn khi ông chào các cháu để về nhà. Chúc ông mạnh khoẻ bình an và thêm nhiều mùa xuân viên mãn bên con cháu!" Điều dưỡng Nguyễn Thị Thìn - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP.HCM chia sẻ.