TP.HCM: Lạ lùng có ATM F0 chống dịch, bổ sung tình nguyện viên cho tuyến đầu

VietTimes – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch” bổ sung tình nguyện viên cho tuyến đầu trong tâm dịch TP.HCM đang rất thiếu nhân sự.

Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong tâm dịch TP.HCM - Ảnh: HCDC

Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong tâm dịch TP.HCM - Ảnh: HCDC

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn với số ca nhiễm tăng nhanh, hệ thống y tế quá tải, thành phố phải “oằn mình” chống dịch.

Sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16, hiện số ca F0 ngoài cộng đồng hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch phải làm việc gấp nhiều lần để nỗ lực kiểm soát dịch.

Trước tình hình đó, tiếp nối chuỗi chương trình ATM hỗ trợ thành phố có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” với tâm nguyện gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh, và trên hết là tạo cơ hội để các F0 tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ được tổ chức thành lực lượng bổ sung cho tuyến đầu, đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid -19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

TP.HCM: Lạ lùng có ATM F0 chống dịch, bổ sung tình nguyện viên cho tuyến đầu ảnh 1
Cần rất nhiều tình nguyện viên để đón tiếp, hướng dẫn, làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: HCDC

Trước khi tham gia chống dịch, tất cả được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh. Đội ngũ tình nguyện viên chống dịch bổ sung này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày.

Những “chiến binh F0” này rất quan trong khi giúp các y bác sĩ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân để thông tin cho nhân viên y tế xử lý. Điều này vô cùng quan trọng trong việc giúp giảm tải áp lực để đội ngũ y tế tập trung vào chuyên môn cứu người.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này.

TP.HCM: Lạ lùng có ATM F0 chống dịch, bổ sung tình nguyện viên cho tuyến đầu ảnh 2

Chương trình ATM F0 chống dịch sẽ tuyển tình nguyện viên hỗ trợ các bệnh viện, khu cách ly, và cả các F0 đang điều trị tại nhà