Thêm 5 ca dương tính liên quan, “ổ dịch” Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tăng thành 63 người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay 29/5, CDC TP.HCM cho hay, có thêm 6 ca dương tính, 5 người liên quan “ổ dịch” Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khiến chùm siêu lây nhiễm này tăng thành 63 người.
Phong toả địa điểm liên quan đến các ca dương tính mới trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: CDC TP.HCM)
Phong toả địa điểm liên quan đến các ca dương tính mới trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: CDC TP.HCM)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) vừa cho hay, các ca bệnh dương tính mới gồm 5 trường hợp liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, một người liên quan đến hai vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cho đến hiện tại, TP.HCM đã phát hiện 4 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận, huyện. Riêng chuỗi siêu lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 63 ca bệnh đã được phát hiện, hơn 12.000 ca F1, F2 tại 16 khu vực, quận, huyện. Chuỗi lây nhiễm liên quan ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 người dương tính.

Lực lượng chức năng TP.HCM đang khẩn trương quyết liệt điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp điều tra, cắt đứt nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được thực hiện.

CDC TP.HCM đánh giá nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không nên hoang mang, cần hợp tác với cơ quan chức năng để truy vết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trung thực khi khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác, người dân cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực ở cơ sở y tế để phòng, chống dịch COVID-19.