TPHCM: Chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tăng lên thành 44 ca

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – TP.HCM ghi nhận thêm 8 ca dương tính mới trong chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, tổng số chuỗi này đang là 44 ca.
Khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nhiễm mới (Đình Lễ - HCDC)
Khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nhiễm mới (Đình Lễ - HCDC)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cho hay, sáng nay 28/5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Cụ thể, có 4 trường hợp là người trong cùng 1 gia đình ở gần nhà mục sư của Hội thánh này ở trong khu vực đang phong toả, 1 người là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú.

Như vậy, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh cho đến ngày hôm nay 28/5 đang là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 người làm việc chung với các bệnh nhân và 8 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi cư trú của hội viên.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn TP.HCM đang tiếp tục ráo riết điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây.

CDC TP.HCM khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền và ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, CDC TP.HCM lưu ý người dân cần theo dõi thông tin chính thức từ ngành Y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.