Thanh niên tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau gần 2 tháng xuất viện lại có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chiều nay (16/11), nam thanh niên 21 tuổi sốt cao sau gần 2 tháng xuất viện và dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 15/11, đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhân viên y tế khám bệnh cho bệnh nhân (Ảnh: SYT HN)
Nhân viên y tế khám bệnh cho bệnh nhân (Ảnh: SYT HN)

Sau khi nhận được thông tin về nam thanh niên 21 tuổi (bệnh nhân 1.032) sốt cao, dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 15/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho thấy, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 1.032 (Ảnh: Bộ Y tế)

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 1.032 (Ảnh: Bộ Y tế)

Bệnh nhân 1.032 tên là P.N.M., 21 tuổi, là sinh viên (du học tại Nga), sống ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 10/8, bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ ngày 25/8-17/9.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt vi rút và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu Realtoime-PCR gửi bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.