Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn phục vụ ứng phó COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –

Toàn cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng)
Toàn cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng)

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

Việc thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa, tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện: Đà Nẵng, C Đà Nẵng và Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. Đồng thời để đảm bảo công tác tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được chính thức khởi động xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn vào ngày 1/8 với quy mô 700 giường bệnh và có thể nâng cấp các khu vực tầng 2 và tầng 3 lên đến 1.000 giường nếu cần thiết. Tại giai đoạn 1, bệnh viện được lắp dựng với quy mô gần 300 giường bệnh.

Clip: Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) ngày hoàn thành xây lắp

Sau 5 ngày thi công, chiều ngày 5/8, bệnh viện được hoàn thành việc lắp dựng giai đoạn 1 (quy mô 300 giường bệnh) và bàn giao cho ngành y tế để lắp đặt thiết bị để sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng hoàn thành đưa vào sử dụng, bệnh viện gần như được bỏ trống do tình hình dịch bệnh được khống chế.