Tấn công liên tục, quân đội Syria diệt hàng trăm tay súng khủng bố

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang ủng hộ chính quyền Assad tiếp tục cuộc chiến tranh gian khố chống khủng bố. Trên cả nước, lực lượng vũ trang Syria tấn công tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy căn cứ, kho tàng, trận địa, truy đuổi địch tháo chạy và giành quyền kiểm soát nhiều địa bàn mới.
Tấn công liên tục, quân đội Syria diệt hàng trăm tay súng khủng bố

Hãng tin SANA tổng kết tình hình chiến sự Syria ngày 07.01.2015

Latakia

Trong ngày 07.01.2015, lực lượng vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát nhiều làng, đồi và các cao điểm then chốt ở khu vực nông thôn miền Bắc Latakia.

SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết: một đơn vị quân đội, phối hợp với lực lượng quân sự địa phương, vượt qua khó khăn thời tiết, triển khai chiến dịch tấn công mạnh mẽ vào các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Thông tin ban đầu cho biết quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát trang trại al-Daghdaghan, cách thủ phủ Latakia 60 km về phía bắc.

Đây là căn cứ quan trọng của những tổ chức khủng bố và bạo loạn có liên quan đến các thế lực tài trợ Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhóm Hồi giáo cực đoan biến nơi này thành kho quân dụng lớn cất giữ vũ khí, đạn dược và trang thiết bị sử dụng chất độc hóa học.

Cuộc tấn công đã tiêu diệt đại đa số các tay súng Hồi giáo cực đoan trong căn cứ, những kẻ sống sót tháo chạy. Vũ khí nổ tự chế và mìn cài lại được các binh sĩ công binh tháo gỡ hoàn toàn.

Quân đội và lực lượng vũ trang địa phương giành được quyền kiểm soát Rweiset Abu Ghannam, Rweiset al-Sheikh Salman, al-Hara Mount và Beit Fares Mount, ngoài ra còn chiếm được các cao điểm 292, 296 và 387.

Quân đội Syria đánh chiếm làng Al-Sarraf và cao điểm 465, 342, 489, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, thu và phá hủy vũ khí, trang bị, xe cơ giới vũ trang và vận tải. Đến cuối ngày, quân đội giành được quyền kiểm soát hoàn toàn làng Beit Fares.

Những thành quả đạt được là những nỗ lực của quân đội Syria trong nhiều tuần qua, khi các lực lượng vũ trang Syria tăng cường tấn công mạnh ở vùng nông thôn miền Bắc Latakia.

Quân đội Syria đang nỗ lực cắt các đường cung cấp, tiếp viện của các tổ chức khủng bố, bạo loạn từ Thổ Nhĩ Kỳ, tấn công các tuyến đường giao thông giữa thành phố Jisr al-Shughour đến tỉnh Idlib và từ thành phố Rabiaa đến tỉnh Lattakia.

Aleppo

Thông tin từ nguồn tin quân sự của SANA cho biết: quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát làng al-Nazara và các ngọn đồi chiến lược xung quanh ngôi làng phía bắc sân bay Kweires, cách Aleppo 55 km về phía đông.

Trong trận tấn công, quân đội Syria phá hủy công sự, ụ súng, hỏa điểm của chiến binh IS, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, thu vũ khí đạn dược.

Hama và Idlib

Theo SANA: Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương trong trận tấn công vào khu vực nông thôn giữa hai tỉnh Hama và Idlib đã tiến công vào căn cứ của tổ chức nổi dậy Jaish al-Fateh, diệt 43 chiến binh.

Khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Hama, một đơn vị quân đội Syria tiến hành 3 cuộc tấn công liên tiếp vào căn cứ của tổ chức Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham ở làng Atshan, phá hủy sở chỉ huy cùng 2 xe cơ giới, tiêu diệt 28 chiến binh thuộc tổ chức này.

Chiến binh khủng bố  Mohammad Abu Faissal, thủ lĩnh của Phong trào Khủng bố miền Bắc Hama cũng nằm trong số các phần tử nổi dậy bị tiêu diệt.

Chuẩn bị giành lại thị trấn Morek, quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt động vây lấn, tiến công diệt địch. Trong trận đánh ở ngoại vi thị trấn này, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt 10 tay súng, phá hủy sở chỉ huy tiền phương của tổ chức Jund al-Aqsa.

Tại khu vực nông thôn tỉnh Idlib, quân đội Syria tấn công vào trận địa của tổ chức cực đoan Jaish al-Fateh ở thành phố Ariha, tiêu diệt 5 tay súng và phá hủy một trụ sở của nhóm Hồi giáo cực đoan ở thành phố này.

Deir Ezzor

Ở tình miền đông Syria Deir Ezzour, đêm ngày 06 rạng ngày 07.01.2015, quân đội Syria đã chiến đấu quyết liệt với nhiều nhóm chiến binh khủng bố IS.

Các tay súng IS từ các làng al-Jafra, Hweijet Saker, các trang trại al-Mrei’yeh và khu dân cư al-Dagheem ồ ạt đổ về tấn công vào căn cứ sân bay quân sự Deir Ezzor.

Cuộc tiến công vấp phải lưới lửa dày đặc từ phía những đơn vị quân đội Syria phòng thủ sân bay, các chiến binh IS chịu tổn thất nặng nề sinh lực, phương tiện chiến tranh.

Trong trận đánh các binh sĩ Syria phá hủy nhiều xe cơ giới gắn pháo, súng máy phòng không hạng nặng. IS cũng bỏ lại nhiều vũ khí đạn dược khi tháo lui dưới hỏa lực phản kích của lực lượng phòng thủ sân bay.

Quneitra

Quân đội Syria tấn công căn cứ của lực lượng khủng bố ở làng Mashara phía đông thành phố miền Nam al-Quneitra, trong trận đánh binh sĩ Syria tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các phương tiện cơ động gắn vũ khí hạng nặng.

  Quân đội Syria sau năm năm chiến tranh, vẫn kiên trì chiến đấu giành lại quê hương từ các tổ chức khủng bố.

QPAN