Quân đội Syria tung đòn tấn công phiến quân, bất chấp Israel uy hiếp (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc tấn công trên cao nguyên Golan tối ngày 08.07.2017, đánh vào chiến tuyến của Hay'at Tahrir Al-Sham tại thị trấn Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah.
Cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah
Cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah

Phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Liwaa Suqour Al-Quneitra và Fouj Al-Joulan, Quân đội Syria cố gắng tiến công trên hướng tây từ thị trấn Al-Samdaniyah Al-Sharqiyah đến gần thị trấn Al-Samdaniyah Al-Ghariyah.

Giao chiến ác liệt với các nhóm phiến quân thuộc tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS - Al-Qaeda Syria), quân đội Syria nằm trong tầm giám sát và khống chế hỏa lực của Lực lượng Quốc phòng Israeli (IDF), các đơn vị vũ trang Israel luôn sẵn sàng cho cuộc tập kích hỏa lực từ xa.

Đến sáng ngày 09.07.2017 không có cuộc không kích nào của Israel xảy ra, nhưng các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tin rằng, trong tình huống căng thẳng đối với tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do (FSA), Tel Aviv có thể sẽ tiến hành cuộc tập kích hỏa lực đường không nhiều lần nữa.

Trong thời điểm này, quân đội Syria không thể đáp trả các đòn tấn công của Israel, tạo cơ hội cho IDF ồ ạt đánh vào các vị trí phòng ngự để yểm trợ cho phiến quân. Cuộc tấn công hoàn toàn có tính chất ngăn chặn sự phát triển của Al-Qaeda Syria và FSA chứ không nhằm mục tiêu giải phóng địa bàn. 

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện tấn công trên cao nguyên Golan
Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện tấn công theo hướng thị trấn Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah
QA