Quân đội Syria tiêu diệt hơn 30 chiến binh IS

Quân đội Syria đã đẩy lui các cuộc tấn công và tiêu diệt hơn 30 tên khủng bố thuộc nhóm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Hama phía tây Syria, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.
Quân đội Syria tiêu diệt hơn 30 chiến binh IS

Những kẻ khủng bố IS đã tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ gần thị trấn Salamiyah. Tuy nhiên, các cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi bởi lực lượng chính phủ Syria, họ đã tiêu diệt 35 tên khủng bố IS cũng như phá hủy nhiều phương tiện cơ giới có gắn súng máy và súng cối, theo hãng tin SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết hôm 27.2.

Syria đã bị lâm vào cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với các cuộc giao tranh giữa các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Assad chiến đấu chống lại một số phe phái đối lập và các nhóm cực đoan, bao gồm nhóm khủng bố Daesh và Nusra Front, mà hiện bị cấm ở nhiều nước, trong đó có Nga.

Hôm 22.2, Nga và Mỹ đạt thỏa thuận về lệnh ngừng bắn ở Syria. Lệnh ngừng bắn này có hiệu lực vào nửa đêm ngày 27.2 theo giờ Damascus. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho khủng bố bắt đầu phản công trên toàn bộ Syria.

Theo Lao Động