Quân đội Syria tiếp tục đánh mạnh về hướng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Công hòa và đồng minh đang từng bước lấn dần đến những điểm chốt cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau một tuần tấn công với kết quả là giành được làng Saraf và những cao điểm trên vùng Jabal Al-Turkmen (Dãy núi Turkmen). 
Quân đội Syria tiếp tục đánh mạnh về hướng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi giành được Saraf cuối tuần, lữ đoàn biết kích 103 và đồng minh đã có quyền kiểm soát được một cao điểm khống chế trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, có lợi thế về hậu cần và địa hình để tấn công lực lượng phiến quân cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và "Lữ Đoàn Duyên hải 1" Quân đội Syria tự do FSA.

Sáng ngày 29.02.2016, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lính thủy đánh bộ Syria, Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) tiến công về phía bắc của vùng Jabal Al-Turkmen, giành một số cao điểm quan sát sang phía thành phố Yayladagi thuộc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tấn công trên vùng rừng núi Jabal Al-Turkmen, quân đội Syria tiếp tục đòn tấn công mạnh mẽ dọc theo tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia, đẩy mạnh các hoạt đông vây lấn tấn công về hướng thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Trong tuần nay sang tuần tiếp theo, lực lượng vũ trang Syria dự kiến tăng cường chiến dịch tấn công ở vùng nông thôn miền Bắc Latakia, đánh chiếm tất cả các địa bàn đang còn nằm trong tay của Al- Nusra ở trên ranh giới với tinhe Idlib và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

NT