Quân đội Syria tiến đánh phiến quân ở biên giới Lebanon (video)

VietTimes -- Ngày 21.07.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah, tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng hàng loạt những cao điểm trong vùng rừng núi Falita, dọc tuyến biên giới Syria-Lebanon.
Xe thiết giáp BMP-1 quân đội Syria tiến công trên vùng rừng núi biên giới Syria - Lebanon
Xe thiết giáp BMP-1 quân đội Syria tiến công trên vùng rừng núi biên giới Syria - Lebanon

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lần đầu tiên tiến hành một chiến dịch chiến đấu tiến công, bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, cơ động tấn công bằng các phương tiện cơ giới, đánh chiếm các địa bàn đang bị các tay súng thánh chiến chiếm giữ.

Lực lượng Hezbollah cũng đồng tham gia vào chiến dịch này tiến công dọc theo tuyến biên giới phía Lebanon, đánh chiếm các cao điểm, các địa bàn hoạt động và trú quân của lực lượng khủng bố. Một điều khá lạ là mặc dù có sự hiện diện của quân đội Lebanon, nhưng trên mạng xã hội, không thấy ghi lại những hoạt động của lực lượng này

Liên minh quân sự quân đội Syria và Hezbollah đã giải phóng được 10 quả đồi trong vùng núi Qalamoun, bao gồm cả các cao điểm then chốt, có ý nghĩa chiến lược Tal Al-Kurah Al-Awal, Tal Dalel Al-Hajj và Harf Al-Sa'bah trong cuộc chiến quyết liệt với các chiến binh tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công phiến quân trên vùng rừng núi Lebanon - Syria
QA