Quân đội Syria mở thông đường đến Aleppo, IS tháo lui

VietTimes -- Trong 24 giờ qua, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers - phối hợp với Hezbollah, Liwaa Al-Quds (Lữ đoàn Jerusalem), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Vệ binh Cộng hòa - lặng lẽ tiến vào ranh giới Aleppo-Hama, giành lại nhiều đỉnh đồi và cao điểm do IS chiếm giữ gần làng Al-Hammam.
Quân đội Syria mở thông đường đến Aleppo, IS tháo lui

Ngày 26.02.2016, IS triển khai tấn công đánh chiếm làng Al-Hammam từ quân đội Syria và đồng mình, nhưng cuộc tấn công dữ dội quy mô lớn đã bị các binh sĩ Syria bẻ gãy sau nhiều giờ chiến đấu. Trận chiến ác liệt đã gây tổn thất nặng nề về binh lực cho cả hai bên.

Ngày 27.02.2016, lực lượng Tiger và đồng minh triển khai cuộc tấn công tiêu diệt trên vùng nông thôn Al-Hammam. Cuộc phản kích thành công, các binh sĩ quân đội Syria càn quét tất cả các hỏa điểm và trận địa của IS, đánh thiệt hại này phản công sẽ chứng minh thành công, như các lực lượng chính phủ là có thể đảm bảo Al-Hammam và cũng mở rộng vùng đệm của họ xung quanh đường Fithriyah-Khanasser

Tin từ phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng lực lượng Tigers cho biết, quân đội Syria đã giành được các đỉnh núi xung quanh làng Al-Hammam trên sườn phía đông bắc.

Đánh chiếm được các cao điểm này, quân đội Syria và đồng minh đã tạo một vùng đệm an ninh dọc theo tuyến đường Ithriyah-Khanasser trước nguy cơ bị lực lượng IS tấn công cắt đứt một lần nữa.

Phía bắc làng Al-Hammam, các truyền thông viên của lực lượng đối lập Syria tung tin IS đã đánh chiếm lại thành phố Khanasser ngày 29.02. Nhưng nguồn tin địa phương cho biết không có sự cố này.

Các binh sĩ lực lượng Liwa Al Quds (Lữ đoàn Jerusalem) vui mừng thắng trận

NT