Quân đội Syria bất ngờ tấn công ở Hama, diệt hàng chục chiến binh Al-Nusra

Theo Arab Source, ngày 31.12, quân đội Syria đột ngột tấn công ở tỉnh Hama, nơi chiến trường vốn yên tĩnh trong nhiều tháng qua. Cuộc tấn công bất ngờ đã khiến các tổ chức khủng bố thiệt hại nặng về sinh lực và vũ khí trang bị, mất nhiều địa bàn đang kiểm soát.
Quân đội Syria bất ngờ tấn công ở Hama, diệt hàng chục chiến binh Al-Nusra

Ngày cuối cùng của năm 2015, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng thiết giáp 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Al-Salamiyah và thành phố Hama đã đánh chiếm một loạt 7 ngôi làng ở khu vực nông thôn phía đông nam tỉnh Hama sau khi giành được thắng lợi trong trận chiến ác liệt với lực lượng Al-Qaeda ở Syria Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham.

Theo phóng viên chiến trường có mặt ở phía đông Hama, lữ đoàn số 67 và đồng minh đã đánh chiếm các ngôi làng Zorsirayheen, Muktat, Jinan, Al-Saroumiyah, Ra’boun, Al-Mukhraz, Al-Muradiyah gần sân bay quân sự tỉnh Hama, tiêu diệt 30 tay súng khủng bố của tổ chức Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham.

Trong nhiều tháng, mặt trận đông nam của tỉnh Hama tương đối yên tĩnh do các trận chiến khốc liệt diễn ra dọc ranh giới của Hama-Idlib. Nhưng sau đợt tấn công dồn dập của quân đội Syria ở khu vực này, sân bay quân sự Hama cuối cùng cùng loại trừ được nguy cơ tấn chiếm của các chiến binh khủng bố.

Tổng quan những chiến thắng mà quân đội Syria và lực lượng tình nguyên Hezbollah, lực lượng bán vũ trang Iraq giành được trên chiến trường Syria. Video do Kataib Hezbollah sản xuất.

Những sự kiện quan trọng trên chiến trường Syria những ngày cuối năm.

QPAN