Putin: Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và tình báo cho Syria

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria kể cả về mặt quân sự và tình báo, bộ phận Nga ở lại Syria đủ để thực hiện các nhiệm vụ này, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 17/3.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

"Tất nhiên, tới đây Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ hợp pháp Syria, đó là sự hỗ trợ tổng hợp. Cụ thể đó là sự trợ giúp tài chính, cung cấp thiết bị và vũ khí, hỗ trợ trong việc đào tạo, tổ chức và hướng dẫn các lực lượng vũ trang Syria hoạt động. Đó là hỗ trợ trong tình báo, hỗ trợ lập kế hoạch hoạt động, và cuối cùng, đó là sự hỗ trợ trực tiếp trước mắt trong việc sử dụng nhóm tấn công không quân và máy bay chiến đấu", ông Putin nhân mạnh.

"Bộ phận lực lượng Nga ở lại Syria đủ để thực hiện các nhiệm vụ đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội và chính quyền Syria trong cuộc chiến với cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo", "Dzhebhat-en-Nusra" và các nhóm khác mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc LHQ thừa nhận là khủng bố", Tổng thống Nga nói thêm.

Trước đó, ông Putin đã tuyên dương và tặng thưởng cho các quân nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch quân sự tại Syria.

Theo Sputnik