Putin bất ngờ hoãn chuyến thăm Pháp

VietTimes -- Báo chí Nga dẫn nguồn tin từ Paris cho hay, chính quyền Nga đã thông báo cho lãnh đạo Pháp việc hoãn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Putin bất ngờ hoãn chuyến thăm Pháp (ảnh mnh họa)
Putin bất ngờ hoãn chuyến thăm Pháp (ảnh mnh họa)

Hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn từ Văn phòng của nhà lãnh đạo Pháp Francois Hollande cũng đã đưa tin về sự kiện này.

"Sáng nay đã có cuộc tiếp xúc giữa điện Kremlin và điện Elysee, phía Pháp đã mời Nga làm việc về Syria tại điện Elysee, ngoại trừ tất cả các sự kiện khác với sự tham gia của Tổng thống Hollande. 

Đáp lại đề nghị này, Nga thông báo họ muốn hoãn chuyến thăm Pháp, dự kiến vào ngày 19 tháng Mười ",-  hãng Reuters dẫn lời nguồn tin, báo Sputnik tường thuật lại cho hay.

Vào ngày 6 tháng 10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp ở Matxcơva với người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Marc Eyraud đã nói,  ngày 19 tháng 10 Tổng thống Putin sẽ đến thăm nước Pháp, sẽ thảo luận cùng ông Hollande về tình hình ở Syria và Ukraina.

Cách đây 2 ngày, Tổng thống Pháp trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình đã đặt  ra câu hỏi có tính hoa mỹ về  lợi ích của cuộc gặp với người đồng cấp Nga.

1 ngày sau đó, báo chí Nga cũng đã đề cập sự việc nhưng dẫn lời đại diện cơ quan ngoại giao của Moscow nói rằng kế hoạch thăm Paris của ông Putin vẫn không có gì thay đổi.