Nóng: Điều dưỡng viên ở Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 22/2, Sở Y tế Hải Phòng đã thông tin về một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là điều dưỡng viên làm việc ở Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh chụp màn hình - nguồn Cổng TTĐT TP. Hải Phòng)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh chụp màn hình - nguồn Cổng TTĐT TP. Hải Phòng)

Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện trên địa bàn thành phố tên là Đ.T. Ph., 26 tuổi, sống ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Bệnh nhân là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân ở Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Các nhân viên y tế ở bệnh viện đã làm xét nghiệm. Kết quả, 87 mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế tại bệnh viện đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân có bố, mẹ làm nghề chở đò tay (trong Cảng Vật Cách), bán hàng và đưa người từ tàu thuyền lên bờ.

Hiện, sức khoẻ của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có triệu chứng. Bệnh nhân đang được cách ly ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 trong phòng áp lực âm.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi TP. Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Trước đó, bệnh nhân đã đi đến 15 địa điểm khác nhau, có những địa điểm người bệnh chưa nhớ rõ. Vì thế, các cơ quan chức năng đang vào cuộc để điều tra bổ sung.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng cũng đã tiến hành phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp Phương để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Tính đến 7h sáng nay, qua truy vết, cơ quan chức năng đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà bệnh nhân đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.