Gác lại niềm vui riêng, nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới để đi vào "điểm nóng" của dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù đã có ngày cưới nhưng BS. Đỗ Thị Băng Ngân - Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh – đã gác lại niềm vui riêng để xung phong vào khu cách ly để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
BS. Đỗ Thị Băng Ngân làm việc ở khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện (Ảnh: BYT)
BS. Đỗ Thị Băng Ngân làm việc ở khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện (Ảnh: BYT)

Năm Canh Tý vừa trôi qua là năm vô cùng đáng nhớ đối với BS. Đỗ Thị Băng Ngân - vì chị đã 3 lần hoãn cưới để lao vào điểm nóng của dịch COVID-19.

Niềm vui 3 lần chưa thể trọn vẹn

Nhớ lại chuyện của năm cũ, BS. Ngân chia sẻ: Ngay từ đầu năm Canh Tý, chị đã có kế hoạch tổ chức đám cưới cùng chồng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Tuy nhiên do dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát nên ngay lập tức chị đã quyết định tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở bệnh viện.

“Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020. Thời điểm đó tôi cũng không xác định lúc nào sẽ trở về nhà mà chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân. Đến khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5/2020” - BS Ngân chia sẻ.

BS. Ngân chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện (Ảnh: BYT)

BS. Ngân chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện (Ảnh: BYT)

Sau khi đợt dịch đầu tiên đã được kiểm soát, còn chưa kịp lo toan chuyện cưới xin thì đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát nên BS. Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch. Trong lần chống dịch này chị không phải cách ly nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương – nơi có ổ dịch “Thế giới bò tươi” nên vợ chồng chị lại không thể tổ chức đám cưới.

Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, thì một lần nữa dịch bệnh lại ập tới vào đầu năm nay. Trong lần bùng phát này, tâm dịch nằm ở Quảng Ninh và Hải Dương. Bệnh viện Phổi Quảng Ninh - nơi BS. Ngân công tác đã trở thành nới điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Hết mình vì sự an toàn và sức khoẻ của người dân

Gác lại những nỗi niềm riêng vì đám cưới 3 lần chưa thể tổ chức, BS. Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài, hết lòng vì sức khoẻ và sự an toàn người dân.

BS. Ngân tâm sự: “Đám cưới của tôi lại thêm một lần nữa bị trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được. Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên tôi đành gác lại niềm vui của bản thân. Bây giờ, tôi chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch COVID-19”.

BS. Ngân trên chuyến xe của bệnh viện chở các y, bác sĩ ngắm phố phường dịp Tết (Ảnh: BYT)

BS. Ngân trên chuyến xe của bệnh viện chở các y, bác sĩ ngắm phố phường dịp Tết (Ảnh: BYT)

Với tinh thần hết lòng vì người dân, đặc biệt là những bệnh nhân COVID-19, trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, BS. Ngân luôn lạc quan để chiến đấu hết mình, điều trị cho người bệnh.

Chị cho hay: “Trước đây mỗi người một khoa cứ đi làm rồi về không có thời gian trò chuyện với nhau. Lần này cùng nhau điều trị bệnh nhân COVID-19 rồi cùng ăn ở ngay trong viện, mọi người có dịp để trò chuyện và hiểu nhau hơn. Ban Giám đốc bệnh viện còn tổ chức chuyến xe cứu thương đặc biệt ngày 30 Tết chở khoảng 30 cán bộ y, bác sĩ chỉ ngồi trên xe đi một vòng thành phố ngắm không khí Tết rồi quay về bệnh viện”.

Với BS. Ngân, Tết năm nay là một cái Tết rất đặc biệt, không có lần thứ 2 trong sự nghiệp khoác áo blouse trắng chiến đấu vì người bệnh của chị.