Nhà thi đấu Phú Thọ tiêm vaccine COVID-19 hơn 9.000 người một ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 24 - 25/6, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho hàng ngàn công nhân, nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Khu vực tiêm tại Nhà thi đấu Phú Thọ được thực hiện giãn cách (Ảnh: Hữu Khoa)
Khu vực tiêm tại Nhà thi đấu Phú Thọ được thực hiện giãn cách (Ảnh: Hữu Khoa)

Nằm trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay, TP.HCM đang tiến hành chích ngừa 836.000 liều vaccine COVID-19 cho nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố.

Để đáp ứng tiến độ hoàn thành 836.000 liều trong một tuần ngắn ngủi, TP.HCM đã phải tập huấn 5.000 bác sĩ và 4.000 nhân viên y tế từ các trung tâm y tế quận, huyện tham gia chiến dịch này, chia ra hàng ngàn kíp tại hàng trăm điểm tiêm chủng khắp thành phố.

Theo ghi nhận của báo chí, hai ngày nay, phía trong Nhà thi đấu Phú Thọ đã chia ra nhiều khu vực tiêm như khu vực theo dõi sau khi tiêm, khu vực khai báo y tế, khu vực tiêm…

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM) - phụ trách khu vực tiêm tại nhà thi đấu Phú Thọ - cho biết đúng 8h sáng lực lượng y tế, trang thiết bị đã bắt đầu tiêm cho người dân.

Phía trong nhà thi đấu bao gồm 46 bàn tiêm, lực lượng tiêm đến từ 9 đơn vị khác nhau như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Răng hàm mặt…

Tổng số lượng nhân viên y tế được huy động là 230 người. Mỗi một bàn tiêm phụ trách tiêm 200 người/ngày. Như vậy số lượng người được tiêm trong ngày khoảng 9.200 người.

Người dân chờ để vào khu vực tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh VNE
Người dân chờ để vào khu vực tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh VNE

"Theo danh sách của Sở Y tế gửi về, được tiêm chủng trong chiến dịch này là nhân viên y tế, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, điện nước… Chúng tôi đã huy động nhân viên y tế tiêm xuyên buổi trưa, đồng thời sẽ chỉ dừng tiêm đến khi hết người. Dự kiến tiếp tục tiêm tại địa điểm này trong vòng 3 ngày", bác sĩ Tuấn cho biết.

Mặc dù có số lượng người tiêm chủng rất lớn, lên đến hơn 9.000 người một ngày tại điểm tiêm chủng Nhà thi đấu Phú Thọ khiến người dân lo ngại về tình hình giãn cách xã hội và nguy cơ lây nhiễm tại đây, nhưng nhiều người được hỏi đều tỏ ra vui mừng khi được tiêm vaccine COVID-19. Người dân ghi nhận việc tiêm vắc xin vào khoảng thời gian này rất có ý nghĩa với gia đình người dân nói riêng và xã hội nói chung, do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển nhiều, và TP.HCM vẫn liên tiếp tăng thêm nhiều BN mới.

Trước đó, chiều 23/6, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc yêu cầu TP.HCM và 9 UBND tỉnh thành gồm: Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Hàng ngàn cán bộ nhân viên đi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh Kênh 14
Hàng ngàn cán bộ nhân viên đi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh Kênh 14
Khung cảnh trước Nhà thi đấu Phú Thọ khiến dấy lên lo ngại về việc giãn cách xã hội trong những ngày dịch bệnh hoành hành - Ảnh: Kênh 14

Khung cảnh trước Nhà thi đấu Phú Thọ khiến dấy lên lo ngại về việc giãn cách xã hội trong những ngày dịch bệnh hoành hành - Ảnh: Kênh 14

Theo báo cáo từ BS Nguyễn Tấn Bỉnh tại cuộc họp báo trưa nay, ngày 25/6, cho biết từ ngày 19/6 đến hết ngày 24/6, TP.HCM đã tiêm được 438.502 người. Theo ông Bỉnh, với tiến độ tiêm như hiện nay, dự kiến trong hôm nay và thứ 7 (ngày 26/6) TP.HCM sẽ hoàn thành đợt tiêm thứ 4 này, đáp ứng tiến độ tiêm chủng Bộ Y tế và Chính phủ yêu cầu.

Trả lời lý do vì sao Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM và các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, ông Nguyễn Tấn Bỉnh giải thích, do biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 (phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ) rất nguy hiểm, lây lan rất nhanh và có thể gây biến chứng nặng ngay cả ở những người trẻ không có bệnh nền.