Nga phá hủy 2 pháo phản lực tên lửa M270 và 70 tên lửa dẫn đường chính xác GMLRS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga phá hủy 70 tên lửa dẫn đường chính xác GMLRS và 2 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa M270 (MLRS) trong một cuộc tấn công chính xác vào nhà máy ArcelorMittal ở vùng Krivoi Rog.
uân đội Nga phóng tên lửa đạn đạo mặt đất Iskander ở Ukraine. Ảnh Video TV Zvezda.
uân đội Nga phóng tên lửa đạn đạo mặt đất Iskander ở Ukraine. Ảnh Video TV Zvezda.

Ngày 7/12, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, trung tướng Igor Konashenkov, trong cuộc họp báo hàng ngày thông báo, cuộc tấn công thành công đã diễn ra một ngày trước đó.

“Theo thông tin đã được xác nhận, một cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao từ mặt đất đánh trúng kho vũ khí tên lửa/pháo binh tại một nhà xưởng nhà máy luyện kim ArcelorMittal ở thành phố Krivoi Rog, phá hủy hơn 70 tên lửa dẫn đường chính xác GMLRS của tổ hợp pháo phản lực tên lửa HIMARS và 2 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa bánh xích M270 (MLRS)”.

Quân đội Nga tuyên bố phá hủy 2 tổ hợp M270 MLRS và 70 đạn RMLRS. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Nga phóng tên lửa đạn đạo mặt đất Iskander ở Ukraine. Video TV Zvezda.

Trung tướng Konashenkov đã đề cập đến các tên lửa dẫn đường bằng hệ thống định vị vệ tinh GPS GMLRS M30/M31, có tầm bắn hơn 70 km. Những tên lửa GMLRS được trang bị cho tổ hợp HIMARS M142 MLRS và M270. Ông cho biết, 4 tổ hợp pháo phản lực khác bị hư hỏng nặng nhưng không nói rõ thuộc chủng loại nào.

Mỹ và các quốc gia NATO đã cung cấp cho quân đội Ukraine khoảng 20 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa HIMARS và 16 tổ hợp M270 MLRS kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Quân đội Nga thường xuyên liên tục truy lùng tìm kiếm, xác định vị trí và tấn công phá hủy các hệ thống phóng tên lửa này, đồng thời nỗ lực tăng cường khả năng đánh chặn hiệu quả các tên lửa GMLRS này bằng hỏa lực phòng không.

Các hệ thống phòng không Nga cập nhật phần mềm mới cho phép nhanh chóng phát hiện, giám sát và đánh chặn các tên lửa GMLRS, phóng từ các tổ hợp pháo phản lực – tên lửa M270 MLRS và HIMARS của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga đang nỗ lực ngăn chặn những cuộc tấn công của Ukraine, sử dụng các tổ hợp 270 MLRS và HIMARS trên chiến trường. Hai loại pháo phản lực – tên lửa hiện đang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các mục tiêu quân sự và dân sự trên chiều sâu chiến tuyến của quân đội Nga trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Theo South Front