Biên đội trực thăng tấn công Ka-52, Mi-24 Nga phá hủy sở chỉ huy, tăng thiết giáp quân Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động của biên đội trực thăng Ka-52 và Mi-24, tấn công vào vị trí tập trung binh lực, phá hủy một sở chỉ huy, một số xe tăng thiết giáp của quân đội Ukraine.
Trực thăng tấn công Ka-52 quân đội Nga xuất kích. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga.
Trực thăng tấn công Ka-52 quân đội Nga xuất kích. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga.

Trong bản tin của Bộ quốc phòng Nga không nói rõ địa điểm diễn ra cuộc tấn công. Lời giải thích trong video cho biết, các cuộc tấn công được thực hiện vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Ukraine theo hướng Ugledar. Các lần xuất kích chiến đấu được thực hiện cả ngày lẫn đêm.

BIên đội trực thăng tấn công Ka-52, Mi-24 xuất kích tấn công quân đội Ukraine trên chiến tuyến, phá hủy sở chỉ huy, phương tiện chiến đấu quân đội Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Video cũng ghi lại toàn bộ quá trình chuẩn bị chuẩn bị chiến đấu, cơ động chiến đấu đến vị trí khai hỏa, tấn công các mục tiêu đã bị phát hiện và quay trở lại sân bay dã chiến.

Biên đội trực thăng tấn công Nga đánh phá tuyến phòng ngự, phá hủy sở chỉ huy, các phương tiện chiến đấu của quân đội Ukraine. Video RG

Video được thực hiện từ nhiều góc độ khác nhau, kể cả từ trực thăng tấn công. Video cũng cho thấy hoạt động phóng tên lửa vào các mục tiêu mặt đất không chỉ vào ban ngày, mà còn vào ban đêm.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, biên đội trực thăng đã cơ động chiến đấu trong điều kiện cực kỳ khó khăn khi bay gần tuyến chiến đấu dày đặc tên lửa phòng không di động MANPAD. Để giảm thiểu khả năng bị phát hiện, các máy bay trực thăng trên tuyến triển khai chiến đấu đã bay ở độ cao cực thấp và sử dụng địa hình để che chắn ẩn nấp.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ngay từ đầu cuộc chiến quân đội Nga đã tích cực sử dụng các máy bay trực thăng tấn công do tính linh hoạt, hiệu quả tác chiến cao, vũ khí trang bị có thể giải quyết nhiều nhóm mục tiêu như phá hủy tăng thiết giáp, vũ khí trang bị, công sự vững chắc, sở chỉ huy tiền phương và sinh lực của quân đội Ukraine.

Ngoài ra, trực thăng tấn công cũng được sử dụng trong các hoạt động phòng ngự, các máy bay trực thăng tấn công tấn công ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào trận địa phòng ngự quân đội Nga, tiêu diệt sinh lực và tăng thiết giáp, các xe cơ giới bọc thép, các trận địa pháo binh và sở chỉ huy dã chiến của quân đội Ukraine, yểm trợ hỏa lực đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương.

Theo Topwar