Nga “nghiền nát” phiến quân Syria trong 36 giờ liền

VietTimes -- Đây thực sự là thời điểm tồi tệ đối đối với phiến quân “ôn hòa” Syria. Thậm chí ngay cả báo Mỹ  the Washington Post giờ đây cũng đưa tin Al-Nusra và các nhóm phiến quân khác đang bại trận.
Phi đội chiến đấu cơ Nga
Phi đội chiến đấu cơ Nga

Theo Ria Novosti, trong khi quân đội Syria vây hãm Aleppo, Nga lại đang dọn đường cho một cuộc tấn công mới tại phía băc thành phố Homs. Và “dọn đường” có nghĩa là 36 giờ không kích dữ dội liên tục.

Theo đó, trong các đợt không kích bão lữa kéo dài suốt 36 tiếng đồng hồ, không quân Nga đã nghiền nát tuyến phòng thủ của phiến quân Hồi giáo tại phía bắc thành Homs. Trong khi đó, lữ đoàn 47 thuộc sư đoàn xe tăng số 11 của quân đội Syria chuẩn bị tấn công các khu vực dọc theo sông Orontes.

Theo một tướng lĩnh cao cấp quân đội Syria,  không quân Nga tiến hành các đợt không kích dữ dội nhất tại Homs là một phần của chiến dịch không kích lớn nhất do Liên bang Nga phát động, kể từ khi Nga bắt đầu tham gia vào cuộc chiến Syria.

Giới truyền thông phương Tây đã không tiếc lời cáo buộc Nga và chính quyền Assad làm chệch hướng các cuộc hòa đàm. Thực tế phương Tây và một số nước Arab Hồi giáo Sunni muốn các nhóm khủng bố có ghế trong bàn đàm phán, điều mà Mosow không chấp nhận.

Bởi thế, dường như Nga đã tìm ra một cách hiệu quả hơn để “đàm phán” với phiến quân Al-Nusra và Ahrar Al-Sham là: Đầu hàng hoặc bị nghiền thành tro bụi.

T.N